Quán Hương Xưa Phú Mỹ Hưng, nơi giữ hồn hương vị bắc giữa Sài Gòn

Diệu Tiên |

Tám năm nổi tiếng với món bún cá và phở Hà Nội, quán Hương Xưa vẫn giữ được hương vị Bắc rất riêng ngay tại trung tâm khu Cảnh Viên 3, Phú Mỹ Hưng - Quận 7, TP.HCM, từ đó giữ chân thực khách bốn phương dù đi đâu nhưng cứ về lại Sài Gòn là ghé lại Hương Xưa. Tất cả từ một bí quyết rất đơn giản: Tâm huyết xây dựng nên tất cả.

Miến bò trộn, Cơm chiên dưa bò: Ngon đến từng chi tiết nguyên liệu

Hương Xưa vốn nổi tiếng, ghi dấu ấn với hàng loạt món nước như món phở bò, bún cá, bún măng mọc gà, bún mọc sườn chua... Nhưng với sự tận tâm tìm tòi ra các món ăn mới, gần đây, Hương Xưa có thêm món khô để đáp ứng nhu cầu thực khách, đặc biệt món ăn khô lại càng thú vị trong thời tiết se lạnh.   

Cùng với ấn tượng về tạo sự đột phá cũng như sự chu đáo đối với thực khách với chuỗi các món khô mà đặc trưng phải kể đến là cơm chiên dưa bò và miến bò trộn, Hương Xưa vẫn giữ được điểm chung của các món ăn đó là hương vị bắc, đưa thực khách trở về với miền đất quê hương từ những món ngon thời thơ ấu...

Cơm chiên dưa bò.
Cơm chiên dưa bò.

Ngày xưa và món cơm rang ăn với cải chua dưa muối và tóp mỡ. Vẫn món đó, Hương Xưa cải tiến thêm với bắp bò, một món cũ mà lại mới, mới mà lại lạ. Bếp lựa chọn nguyên liệu kĩ lưỡng, từ thịt bò tươi, những chiếc bắp hoa xinh xắn được bếp sơ chế, làm sạch, ướp với gừng và muối để khử mùi tanh, phần còn lại là bắp rất ngon, và thái rất mỏng, ướp một chút gia vị và gừng.

Cải chua thì bếp muối, sơ chế, làm sạch và thái nhỏ. Cả cách chọn gạo cũng rất tỉ mỉ, gạo phải đặc trưng cho cơm chiên, chứ không phải gạo nào cũng được, phải nấu lên rồi để khô, để hạt cơm tời ra.

Khâu nguyên liệu chặt chẽ, chế biến lại càng phải dành nhiều sự chú ý. Đầu tiên, đầu bếp phi tỏi lên rồi xào sơ với bắp bò chỉ trong khoảng thời gian ngắn, ước chừng 30 giây thì bắp bò luôn được giòn nhưng không bị dai, thấm đủ gia vị. Tiếp theo là hành tím phi lên, nối liền công đoạn xào với cải chua cho săn lại. Cuối cùng, đầu bếp mới trút hạt cơm nguội vào rồi đảo đều lên, cho gia vị nêm nếm vào và phải rang rất đều tay khi hạt cơm thấm với nước tương gia vị.

Mọi thứ chỉn chu hết rồi, đầu bếp mới trút bắp bò vào. Và cuối cùng một đĩa cơm chiên dưa bò với thịt săn chắc, bắp bò không dai, đầy đủ năng lượng, lại gọn lẹ dễ dàng mang đi, phục vụ cả thực khách dùng tại chỗ cũng như nhân viên văn phòng muốn ship đi.

Món miến trộn bò.
Món miến trộn bò.

Món miến bò trộn mang nhiều sự tâm huyết của quán, giữ chân thực khách không chỉ riêng người gốc bắc. Món miến bò trộn như một làn gió lạ đặc biệt với rau cần nước trong món ăn. Những tưởng rau cần nước vốn chỉ quen thuộc với người gốc bắc nhất là những ngày mùa đông thì nay cả người thập phương, cả khách nước ngoài cũng “bị” chinh phục khi ăn món miến bò trộn tại Hương Xưa.

Miến bò trộn cũng là sự kết hợp hài hòa giữa tấm lòng của người nấu, người phục vụ và thực khách. Bởi vì bản thân món thật khó “chiều” và rau cần nước cũng như cọng miến dong đều rất là “đỏng đảnh”. Mỗi khi mang món ăn đến với bàn của thực khách, nhân viên đều luôn ân cần dặn dò: “Anh chị vui lòng trộn đều lên và sử dụng luôn cho ngon miệng nhé”.

Câu chuyện là vì nếu nhỡ chỉ cần có một cú điện thoại khiến khách chưa kịp dùng bữa thì cọng miến sẽ trở nên khô cứng ở món miến khô, còn món miến nước thì sẽ nhũng ra và trương lên. Đây là món phù hợp cho chị em phụ nữ muốn giảm cân mà lại thích đậm đà, khi mà 100% món miến trộn làm từ cọng miến dong, và đặc biệt ít calo hơn là bún phở. Miến dong rất khó tìm ở TP.HCM nên nguyên liệu này đã “đi” đường... chuyển phát nhanh từ phía bắc vào, để nhà hàng tự tin giới thiệu nguyên liệu chuẩn vị bắc.

Tận tâm với tất cả thực khách

Đến với không gian Hương Xưa, người khách quen vẫn sẽ bắt gặp sự thân thuộc, đó là một phong cách decor rất gia đình, tông màu ấm áp, từ ánh sáng đèn đến bàn ghế như đang ở nhà. Tuy nhiên, càng đến đây nhiều lần thì lại càng nhận ra mỗi thứ lại như mới, vì nhà hàng luôn tân trang lại mọi thứ, nhưng cái ấm thì vẫn như thuở ban đầu, với cái gốc từ tâm huyết.
Đằng sau những món ăn ngon là những người thầm lặng duy trì Hương Xưa với tất cả sự tận tâm và tỉ mỉ. Nhà hàng đặt nặng tâm tư tình cảm vào nơi này như một nơi rất thân thương, cố gắng vì hồn hương vị bắc, hồn Việt, chăm chút trong từng món ăn. Vì vậy, không ngoa khi nói rằng “hồn” của Hương Xưa nằm ở sự tận tâm và tinh túy trong từng món ăn, từ món đã nổi tiếng như bún cá, phở bò, cơm chiên dưa bò... cho tới các món mới như miến bò trộn.

Các bạn hãy thử đến ngay quán Hương Xưa tại Cảnh Viên 3, Phú Mỹ Hưng - Quận 7, TP.HCM để thưởng thức Món ngon Hà Nội và “kiểm chứng” các thông tin ngọt lành này nhé. Điện thoại đặt món: 02854173588.

Diệu Tiên
TIN LIÊN QUAN

Kim Tử Long bất ngờ với màn đối đầu của hai gia đình kinh doanh quán ăn

An Nhiên |

Kim Tử Long bất ngờ vào thế khó khi làm trọng tài cho màn đối đầu ẩm thực của hai gia đình “có nghề” kinh doanh quán ăn ngay trên sóng truyền hình.

300 món ngon 3 miền hội tụ tại Lễ hội ẩm thực tổ chức ở TPHCM

Chân Phúc |

TPHCM - 300 món ngon đặc sắc hội tụ trong Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon 2022 được tổ chức tại Khu du lịch Văn Thánh từ ngày 25 - 28.8.

Nhịp sống 24h: Hàng quán ở Quận 7 mong chờ ngày phục vụ người dân tại chỗ

Thanh Ngọc (T/H) |

Nhịp sống 24h: 23 tỉnh, thành cho phép học sinh trở lại trường học; Hàng quán ở Quận 7 mong chờ ngày phục vụ người dân tại chỗ; Lộ trình phục hồi công năng bệnh viện về trạng thái bình thường mới ở TPHCM. 

Kim Tử Long bất ngờ với màn đối đầu của hai gia đình kinh doanh quán ăn

An Nhiên |

Kim Tử Long bất ngờ vào thế khó khi làm trọng tài cho màn đối đầu ẩm thực của hai gia đình “có nghề” kinh doanh quán ăn ngay trên sóng truyền hình.

300 món ngon 3 miền hội tụ tại Lễ hội ẩm thực tổ chức ở TPHCM

Chân Phúc |

TPHCM - 300 món ngon đặc sắc hội tụ trong Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon 2022 được tổ chức tại Khu du lịch Văn Thánh từ ngày 25 - 28.8.

Nhịp sống 24h: Hàng quán ở Quận 7 mong chờ ngày phục vụ người dân tại chỗ

Thanh Ngọc (T/H) |

Nhịp sống 24h: 23 tỉnh, thành cho phép học sinh trở lại trường học; Hàng quán ở Quận 7 mong chờ ngày phục vụ người dân tại chỗ; Lộ trình phục hồi công năng bệnh viện về trạng thái bình thường mới ở TPHCM.