Nhận lương cao nhưng Ozil đang đánh mất thêm vị thế tại Arsenal. Ảnh: Getty.
Nhận lương cao nhưng Ozil đang đánh mất thêm vị thế tại Arsenal. Ảnh: Getty.

Arteta loại Ozil khỏi đội hình Arsenal dự Europa League

BÍCH THÙY

Tiền vệ Ozil không có tên trong danh sách 25 cầu thủ Arsenal dự vòng bảng Europa League, dù anh đang là cầu thủ nhận lương cao nhất đội bóng.

Quyết định loại Mesut Ozil của huấn luyện viên Mikel Arteta không có gì bất ngờ. Bởi tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ đã không ra sân cho Arsenal từ tháng 6 đến nay. Mùa bóng 2019-2020, Ozil mất suất trong đội hình chính của Pháo thủ. Ngay cả tại những đấu trường ít quan trọng như Carabao Cup, anh cũng không được ra sân.

Do quy định danh sách chỉ được đăng ký 17 cầu thủ được đào tạo ngoài học viện của câu lạc bộ, nên huấn luyện viên Arteta buộc phải loại Ozil cùng trung vệ Sokratis. Lúc này, Ozil đang nhận mức lương 350.000 bảng/tuần tại Arsenal. Việc loại anh cho thấy vấn đề nhức nhối về nhân sự mà huấn luyện Arteta đối mặt.

Quyết định loại Ozil được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi tiền vệ này tuyên bố sẵn sàng trả lương cho Jerry Quy, người đóng vai Gunnersaurus – linh vật của Arsenal trong 27 năm qua. Arsenal muốn giảm chi phí nên đã quyết định không sử dụng linh vật này nữa.

“Tôi rất buồn khi Jerry Quy, linh vật nổi tiếng và trung thành của chúng tôi, một phần không thể thiếu trong câu lạc bộ, đã trở nên thừa thãi sau 27 năm. Chừng nào còn là cầu thủ của Arsenal, tôi sẽ trả lương đầy đủ cho ông ấy, để Jerry Quy để có thể tiếp tục công việc yêu thích”, Ozil chia sẻ trên mạng xã hội.

Khi được hỏi về việc không trọng dụng Ozil thời gian qua, huấn luyện viên Arteta nhấn mạnh quyết định của ông là công bằng, khi ông phải loại những nhân tố không có phong độ tốt.

Ông Josep Maria Bartomeu sẽ tuyên bố từ chức Chủ tịch Barca hay chờ cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm? Ảnh: Marca
Barca sẽ tiến hành bỏ phiếu bất tín nhiệm Chủ tịch Bartomeu

Số chữ ký thu thập được đã đảm bảo việc Barca sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với Chủ tịch Josep Bartomeu.

Viết bình luận của bạn