Arteta: Partey, Gabriel tạo nền tảng cho Arsenal

Văn Thượng

Arsenal vừa có chiến thắng 1-0 trước Burnley, đây là chiến thắng thứ 2 ở Premier League của Pháo thủ trong đó Partey và Gabriel đóng vai trò quan trọng.

Bàn thắng duy nhất của Odegaard đã giúp Arsenal vượt qua Burnley và thoát khỏi nhóm cuối Premier League.

Tinh thần vượt khó của Arsenal cũng là đáng khen. Trong thế “dựa chân tường”, họ đã lần lượt đánh bại Norwich và Burnley, đều giữ sạch lưới. Đương nhiên, phải dành lời khen cho hàng thủ. 

“Chúng tôi biết anh ấy là một cầu thủ có tương lai đáng kinh ngạc", Arteta nói về Gabriel, cầu thủ người Brazil chỉ có trận đấu thứ 24 tại Premier League sau khi đến một năm trước từ Lille trong một hợp đồng trị giá 27 triệu bảng. "Anh ấy đã thích nghi rất tốt với giải đấu, đó là lý do tại sao chúng tôi ký hợp đồng với anh ấy. Anh ấy hiểu những gì chúng tôi muốn. Anh ấy không khó khăn khi chơi ở đây ở Premier League. Tôi nghĩ hôm nay anh ấy thật tuyệt vời."

Huấn luyện viên người Tây Ban Nha cũng dành lời khen cho Partey: "Anh ấy thực sự quan trọng vì anh ấy là mỏ neo. Anh ấy là người phải đọc những gì đang xảy ra và phải làm cho phần còn lại tốt hơn.

Partey ngày càng đóng vai trò quan trọng ở Arteta. Ảnh: Football.London
Partey ngày càng đóng vai trò quan trọng ở Arteta. Ảnh: Football.London 

"Đó là công việc lớn nhất của anh ấy, để có được sự cân bằng phù hợp trong đội, để có được nhịp điệu phù hợp trong nhóm tấn công, cách bạn đưa ra sự chuyển đổi. Anh ấy có một cá tính, một sức hút và sức mạnh. Cuối trận anh ấy đã bị chuột rút-anh ấy đã bỏ lỡ một thời gian dài và anh ấy cần một chút thể lực để trở lại.”

Từ khóa: Partey Arteta
Burnley vs Arsenal: Pháo đã nổ

Trận đấu Burnley vs Arsenal vòng 5 Ngoại hạng Anh diễn ra lúc 21h ngày 18.9.

Viết bình luận của bạn