Aubameyang từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế

Gia Du

Cựu đội trưởng của Arsenal, Pierre-Emerick Aubameyang vừa thông báo chia tay đội tuyển Gabon.

Tờ Bleacher Report đưa tin, tiền đạo Barca Pierre-Emerick Aubameyang mới đây đã bất ngờ đưa ra thông báo chia tay sau 13 năm phục vụ đội tuyển Gabon. Tính đến nay, ngôi sao của Barcelona đã có 72 lần khoác áo đội tuyển Gabon và vẫn đang giữ băng đội trưởng cho đến thời điểm thông báo giải nghệ.

Aubameyang trở thành thủ quân đội tuyển quốc gia vào năm 2014 và hiện tại đang là chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất ở quốc gia (30 bàn). Sự giã từ đội tuyển quốc gia của ngôi sao sinh năm 1989 được đánh giá là một tổn thất lớn với quốc gia châu Phi này.

Aubameyang giờ đây sẽ tập trung thi đấu cho Barcelona hơn. Ảnh: BBC
Aubameyang giờ đây sẽ tập trung thi đấu cho Barcelona hơn. Ảnh: BBC 

Theo nguồn tin từ Daily Mail, Pierre-Emerick Aubameyang đã đệ đơn xin từ giã đội tuyển quốc gia lên liên đoàn bóng đá Gabon.

"Sau 13 năm tự hào được khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia, tôi quyết định từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người dân Gabon. Tất cả những ai đã ủng hộ, bên cạnh tôi xuyên suốt giai đoạn thăng hoa lẫn khủng hoảng.

"Tôi sẽ lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp từ những ngày đầu tiên đến khi đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi. Tôi muốn cảm ơn đến tất cả huấn luyện viên, nhân viên và những đồng đội đã hợp tác xuyên suốt sự nghiệp," Aubameyang cho hay.

Từ khóa: Aubameyang Arsenal
Tin bóng đá 14.3: Aubameyang là một món quà với Barca

Tin bóng đá 14.3: Aubameyang là một món quà với Barca; Paul Pogba sẽ chia tay MU; Barca từ bỏ thương vụ Haaland;...

Viết bình luận của bạn