Phó chủ tịch phụ trách kinh tế của Barca, Jordi Moix, trong cuộc họp báo công bố báo cáo tài chính. Ảnh: AS
Phó chủ tịch phụ trách kinh tế của Barca, Jordi Moix, trong cuộc họp báo công bố báo cáo tài chính. Ảnh: AS

Barca chịu khoản lỗ lịch sử ở mùa giải 2019-20

TAM NGUYÊN

Barca có báo cáo chính thức về tài chính ở mùa giải 2019-20 đầy khó khăn vừa qua.

Hôm thứ Hai (5.10), câu lạc bộ đã công bố báo cáo tài chính cho mùa giải 2019/20 với điểm nhấn quan trọng là khoản lỗ lên tới 97 triệu Euro. Đây là khoản lỗ cao nhất trong lịch sử đội bóng.

Theo báo cáo, đội bóng xứ Catalunya đã chia nhỏ các số liệu dựa trên các kịch bản có và không có cuộc khủng hoảng COVID-19. Họ tính toán rằng, sẽ thu được lợi nhuận 2 triệu Euro nếu không xảy ra đại dịch. Nhưng trong tình hình dịch bệnh kéo dài, thiệt hại về doanh thu của đội được tính toán là 203 triệu Euro.

Phó chủ tịch phụ trách kinh tế, Jordi Moix đã trình bày kết quả và tổ chức một cuộc họp báo trong ngày thứ Hai. "Barcelona đã không tránh khỏi sự bùng phát của COVID-19, nhưng hậu quả của nó đã ảnh hưởng lớn đến toàn bộ ngành công nghiệp thể thao, với việc thất thoát doanh thu trên diện rộng của tất cả các câu lạc bộ ở tất cả các giải đấu lớn", báo cáo cho biết.

“Barcelona đã kết thúc năm với doanh thu 855 triệu Euro, thấp hơn 1,047 tỉ Euro được dự kiến ngân sách, dự báo lợi nhuận là 11 triệu Euro.

Kết quả cuối cùng là khoản lỗ sau thuế 97 triệu Euro, phần lớn là do doanh thu bị mất bởi ảnh hưởng của đại dịch.

Nếu không có COVID-19, doanh thu 1.059 tỉ Euro có thể đạt được và sẽ lập kỷ lục mới cho một câu lạc bộ bóng đá, vượt qua cột mốc 1 tỉ như dự báo của kế hoạch chiến lược 2015-2021.

Do đó, nếu câu lạc bộ không bị ảnh hưởng bởi COVID-19, ước tính kết quả trong năm sẽ là lợi nhuận 2 triệu Euro, thay vì lỗ thực tế là 97 triệu Euro". Ngày 25.10 tới, Barca sẽ họp Đại hội đồng thường niên và báo cáo tài chính sẽ được các thành viên phê duyệt.

Từ khóa: Barcelona COVID-19
Memphis Depay tái ngộ ông thầy Ronald Koeman tại Barcelona. Ảnh FC Barcelona
Barcelona chuẩn bị đón tiền đạo Memphis Depay

Thương vụ Memphis Depay gia nhập Barcelona được xác nhận hoàn tất bởi Giám đốc thể thao câu lạc bộ Lyon.

Viết bình luận của bạn