Chelsea có thể về tay tỷ phú Ả Rập

Nguyễn Lụa

Tỷ phú Mohamed Alkhereiji - người đứng đầu tập đoàn truyền thông Saudi Media Group - vừa trả giá 2,7 tỉ bảng Anh để sở hữu Chelsea.

Tỷ phú Ả rập Mohamed Alkhereiji vừa trả giá 2,7 tỉ bảng Anh mua lại câu lạc bộ Chelsea. Đây được cho là đề nghị có giá trị cao nhất liên quan đến thương vụ Chelsea, một trong 10 đội bóng hàng đầu thế giới, tiếp cận mức giá ban đầu 3 tỉ bảng mà ông bầu Roman Abramovich đưa ra.

Tỷ phú Mohamed Alkhereiji là người đứng đầu Saudi Media Group, tập đoàn truyền thông tư nhân lớn nhất Trung Đông có trụ sở tại Saudi Arabia.

Tỷ phú Mohamed Alkhereiji là một fan trung thành của Chelsea với rất nhiều lần trực tiếp đến sân theo dõi các trận đấu của đội bóng. Ông cũng là Giám đốc điều hành của công ty Engineer Holding Group, do người cha Abdulelah Alkhereiji thành lập.

Chelsea sẽ có nhiều biến động thời gian tới. Ảnh: Bola.net
Chelsea sẽ có nhiều biến động thời gian tới. Ảnh: Bola.net 

Số tiền mà tập đoàn này đề nghị cũng gần tương đương với đòi hỏi 3 tỉ bảng mà Abramovich đề ra lúc đầu, trước khi bị chính phủ Anh phong tỏa tài sản tại xứ sương mù.

Ở một diễn biến khác, tập đoàn Raine - bên đứng ra nhận thầu bán Chelsea, cho biết đã có tới 200 nhà đầu tư quan tâm mua lại The Blues. Trong đó, những ứng viên sáng giá nhất đến từ Anh, Mỹ và Saudi Arabia.

Hạn chót để gửi đề nghị là vào thứ Sáu tuần này. Các nhà đầu tư được khuyên cần phải trả bằng tiền mặt, đồng thời phải khai báo nguồn gốc của số tiền.

Cho đến nay, Chelsea được cho đã nhận được 12 lời đề nghị hỏi mua. Việc đấu thầu Chelsea sẽ "khóa sổ" vào 18/3 trước khi chủ mới của câu lạc bộ được công bố.

Từ khóa: Chelsea Ả Rập
Ông chủ Chelsea bị bắt gặp trong tình trạng phờ phạc

Chủ tịch Chelsea, Roman Abramovich với vẻ mặt thất thần được trông thấy ở sân bay Ben Gurion của Israel để chuẩn bị sang Thổ Nhĩ Kỳ hôm 14.3.

Viết bình luận của bạn