Đặng Văn Lâm khao khát cùng đội tuyển Việt Nam dự World Cup

Thanh Vũ

Thủ môn Đặng Văn Lâm cho biết ước mơ lớn nhất sự nghiệp của anh là cùng đội tuyển Việt Nam dự một kỳ World Cup.

Mới đây trên trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), thủ môn Đặng Văn Lâm đã kể lại quá trình trở thành thủ môn chuyên nghiệp. Anh cho biết bản thân rất muốn được một lần cùng đội tuyển Việt Nam dự một kỳ World Cup.

"Mục tiêu của tôi và đội tuyển Việt Nam là sánh ngang với trình độ của các cường quốc bóng đá châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc. Để thực hiện được điều này, chúng tôi cần xây dựng hệ thống đào tạo trẻ, tạo cơ hội cho các tài năng thi đấu nhiều nhất có thể, đặc biệt là cơ sở vật chất đảm bảo để họ có thể phát triển mọi lúc. Tất nhiên, mọi cầu thủ đều khát khao dự World Cup và tôi hy vọng có thể cùng đội tuyển Việt Nam thực hiện điều này”, Đặng Văn Lâm cho biết.

Đặng Văn Lâm muốn cùng tuyển Việt Nam dự World Cup. Ảnh: H.A
Đặng Văn Lâm muốn cùng tuyển Việt Nam dự World Cup. Ảnh: H.A

Hành trình trở thành thủ môn chuyên nghiệp của Lâm "Tây" gặp rất nhiều khó khăn. Sau thời gian thi đấu tại Nga, thủ môn sinh năm 1993 trở về Việt Nam với hy vọng cạnh tranh mốt suất bắt chính trong thành phần đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, anh vẫn không tìm được chỗ đứng ở Hoàng Anh Gia Lai, TPHCM. Bước ngoặt trong sự nghiệp của Văn Lâm đến khi anh được câu lạc bộ Hải Phòng ký hợp đồng.

"Trước đó, Văn Lâm là thủ môn dự bị của câu lạc bộ Hải Phòng. Anh ấy được trao cơ hội thi đấu nhiều hơn khi thủ môn số 1 của Hải Phòng khi ấy dính chấn thương. Năm 2016, Đăng Văn Lâm được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam và đến năm 2017, thủ môn này giữ sạch lưới trong trận đấu ra mắt trước Jordan với tỷ số 0-0 tại vòng loại Asian Cup 2019”, trang chủ AFC viết.

Đoàn Văn Hậu, Quang Hải chung tay chống dịch COVID-19

Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Quang Hải đã có những hành động ý nghĩa góp phần đẩy lùi COVID-19.

Viết bình luận của bạn