Đội ngũ y tế chăm sóc Maradona bị buộc tội giết người

Minh Trí

Hôm 23.6, tòa án Argentina đã đưa ra phán quyết cáo buộc 8 nhân viên y tế có trách nhiệm chăm sóc cố huyền thoại Diego Maradona phạm tội mưu sát.

Dựa vào tập tài liệu dài 236 trang ghi lại các chi tiết điều tra về cái chết của Maradona, các thẩm phán đã đưa ra kết luận "hành vi và những thiếu sót của từng bị cáo, dẫn đến hậu quả xấu nhất với cố huyền thoại Argentina". Những người này đã không hoàn thành trách nhiệm, không có hành động kịp thời để cứu sống huyền thoại bóng đá người Argentina này.

Diego Maradona đột ngột qua đời sau ca phẫu thuật não được coi là thành công ngoài mong đợi. Ảnh: AFP
Diego Maradona đột ngột qua đời sau ca phẫu thuật não được coi là thành công ngoài mong đợi. Ảnh: AFP

Nhóm 8 người này bao gồm bác sĩ, y tá và một nhà tâm lý học. Tất cả phụ trách chăm sóc Maradona trước khi ông qua đời. Căn cứ vào phán quyết mà tòa án đưa ra, những người này sẽ bị buộc tội “giết người đơn giản”, một tội danh nghiêm trọng có nghĩa là cố ý giết người, và theo bộ luật hình sự của Argentina thường dẫn đến mức án từ 8 đến 25 năm tù.

Các bị cáo đã phủ nhận trách nhiệm về cái chết của Maradona, luật sư của các bị cáo đã lên tiếng đòi hủy bỏ vụ án. Nhóm bác sĩ chăm sóc cho Maradona cho rằng rằng lĩnh vực chăm sóc của bác sĩ tâm thần không liên quan đến nguyên nhân cái chết của Maradona và hành động truy tổ những người này là hành động chỉ nhằm mục đích xoa dịu dư luận trước sự mất mát đột ngột của huyền thoại người Argentina.

Trước đó, vào ngày 26 tháng 11 năm 2020, Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời sau một cơ đau tim tại quê nhà Tigre, Argentina. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, 'Cậu bé vàng' đã trải qua một ca phẫu thuật não kéo dài và sau nhiều thập niên chiến đấu với chứng nghiện rượu và ma túy.

Chính vì vậy, sự ra đi của cố Huyền thoại câu lạc bộ Napoli gây chấn động với thế giới bóng đá. Các công tố viên Argentina đã mở các cuộc điều tra ngay sau cái chết của huyền thoại bóng đá tại nhà riêng gần Buenos Aires.

Bale gây bất ngờ khi dự định gia nhập đội bóng hạng Nhất Anh

Gareth Bale đã có mặt tại trung tâm huấn luyện của câu lạc bộ Cardiff City để đàm phán về tương lai.

Viết bình luận của bạn