Gerard Pique: Barcelona cần trở lại với những chiến thắng

Gia Du

Gerard Pique nói rằng Barcelona rất cần một chiến thắng để bắt đầu mùa giải của họ sau trận hòa 2-2 với Osasuna tại LaLiga vào Chủ nhật.

Các cầu thủ trẻ Nico Gonzalez và Abde Ezzalzouli là người ghi bàn cho Barca, nhưng Osasuna đã gỡ hoà ở El Sadar với các bàn thắng của David Garcia và Chimy Avila.

Barca hiện không thắng trong 3 trận dưới thời tân HLV Xavi Hernandez và bị loại khỏi Champions League hồi giữa tuần, đội đã tụt xuống vị trí thứ 8 trên BXH LaLiga.

“Giống như Xavi đã nói [sau thất bại trước Bayern Munich hôm thứ Tư], một kỷ nguyên mới đang bắt đầu và điều quan trọng là chúng tôi bắt đầu giành điểm ở LaLiga,” Pique nói với Movistar.

Barcelona sa sút không phanh. Ảnh: EL Universo
Barcelona sa sút không phanh. Ảnh: EL Universo 

"Chúng tôi đang bị bỏ xa và chúng tôi có thể kiếm được nhiều điểm hơn trong những tuần tới thì càng tốt. Chúng tôi đã thi đấu tốt hôm nay, nhưng kết quả là một sự xấu hổ lớn.

"Bây giờ điều cần làm là chiến thắng, chiến thắng và chiến thắng. Chúng tôi đang ở trong một tình thế quan trọng và điều cấp bách là chúng tôi phải quay lại với những chiến thắng."

Bị nhấn mạnh về việc liệu chỉ cần giành được vị trí trong top 4 và suất dự Champions League mùa tới là mục tiêu, Pique từ chối đặt mục tiêu dài hạn:

“Mục tiêu bây giờ là nghĩ về trận đấu tiếp theo,” anh nói thêm. "Các mục tiêu duy nhất là ngắn hạn. Về lâu dài, việc các cầu thủ trẻ được thi đấu thường xuyên là điều tốt cho câu lạc bộ, nhưng chúng tôi phải suy nghĩ ngắn hạn."

Từ khóa: Barcelona LaLiga
Bayern vs Barcelona: Vượt qua quá khứ

Trong những lần đối đầu gần đây, Barcelona luôn bị Bayern vùi dập. Đoàn quân của tân HLV Xavi quyết tâm vượt qua nỗi đau đớn trong quá khứ.

Viết bình luận của bạn