Giáo sư Arsene Wenger hết mực khen ngợi Arteta

Nguyễn Lụa

Thuyền trưởng huyền thoại của Pháo thủ nhận định về học trò cũ Mikel Arteta đang là huấn luyện viên đương nhiệm tại Emirates.

Arsenal nhanh chóng tái chiếm vị trí thứ 4 bị Manchester United đoạt lấy bằng chiến thắng Leicester City 2 bàn không gỡ. Thomas Partey sớm mở tỷ số cho Pháo thủ ngay phút 11. Sang hiệp 2, đội chủ nhà được hưởng phạt đền và đội trưởng Alexandre Lacazette không mắc bất kỳ sai lầm nào, điền tên lên bảng điện tử ấn định thắng lợi 2-0.

3 điểm có được từ trận thắng gần nhất giúp đoàn quân do huấn luyện viên Mikel Arteta dẫn dắt bỏ túi 51 điểm qua 26 trận. So với đối thủ bám đuổi là Quỷ đỏ thành Manchester, ông lớn bắc London vẫn thi đấu ít hơn 3 trận và có thể nới rộng cách biệt điểm số.

Mikel Arteta có nhiều nét tương đồng vơid người thầy cũ. Ảnh: Newstalk
Mikel Arteta có nhiều nét tương đồng với người thầy cũ. Ảnh: Newstalk 

Nhận định qua beIN Sports được Metro dẫn lại, huyền thoại Arsene Wenger trả lời câu hỏi liệu Arteta có đang tái lập lại tinh thần Pháo thủ hay không: "Có vẻ như vậy, tôi nghĩ đúng là thế. Chúng tôi vẫn còn chặng đường phía trước để tiến lên bởi lẽ Arsenal từng có vị thế thống trị nước Anh. Tôi nghĩ tất cả yếu tố đang ở đó. Lần đầu tiên kể từ sau khi xây sân vận động mới, Câu lạc bộ đã đầu tư nhiều tiền bạc.

“Đội bóng lúc này đang có các kết quả ổn định. Khả năng lãnh đạo của Arteta có vẻ được các cầu thủ chấp nhận và có 1 mối liên kết giữa cậu ấy cùng đội bóng. Vậy nên về tổng thể, những gì bạn chứng kiến từ bên ngoài là tích cực."

Khi được yêu cầu nêu tên một cầu thủ mà ông ấy muốn tái ký hợp đồng trong thời gian ở Arsenal, Wenger nói với beIN Sports: “Chà, đây là một câu hỏi khó. Tôi có rất nhiều sự nuối tiếc trong 20 năm làm việc ở Arsenal, trong đó có việc để Ashley Cole tới Chelsea”.

“Cậu ấy là một trong những hậu vệ trái tốt nhất Premier League, chúng tôi đã để mất cậu ấy quá dễ dàng. Đáng lẽ ra Arsenal cần quyết liệt hơn trong việc giữ Ashley Cole ở lại. Cậu ấy vẫn có thể phát triển hơn nữa, chúng tôi đã để mất một cầu thủ hàng đầu”. Giáo sư Wenger kết luận.

Từ khóa: Arteta Arsene Wenger
Pep Guardiola: Tôi chỉ nghĩ về Crystal Palace

Huấn luyện viên Pep Guardiola khi được hỏi về cú ăn ba đã trả lời rằng bản thân chỉ nghĩ đến đối thủ Crystal Palace của Man City sắp tới.

Viết bình luận của bạn