Các quận, huyện ngoại thành của TPHCM đều phát triển với phố xá khang trang và dịch vụ giải trí cho giới trẻ.
Các quận, huyện ngoại thành của TPHCM đều phát triển với phố xá khang trang và dịch vụ giải trí cho giới trẻ.

Giới trẻ ngoại ô Sài Gòn không thiếu điểm vui chơi

Huân Cao

Trước đây, giới trẻ các quận, huyện vùng ven Sài Gòn muốn vui chơi, giải trí thường phải vào tận các quận trung tâm. Tuy nhiên, hiện nay với tốc độ đô thị hóa nhanh làm cho khu vực ngoại thành phát triển nhanh về mọi mặt, trong đó có hoạt động vui chơi, giải trí cho giới trẻ.

 
Đường phố khu vực huyện ngoại thành, ngày càng khang trang không kém gì khu trung tâm. 

Về ngoại ô Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh của TPHCM hôm nay, đều có thể cảm nhận về những đổi thay, đô thị hóa mang đến sự  khang trang.

Nếu như, trước đây chỉ có các quận trung tâm mới có được rạp chiếu phim, sân khấu ca nhạc, quán xá hiện đại dành cho giới trẻ, thì nay, tại các huyện ngoại thành này đều có rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, quán café, trà sữa, cửa hàng có thương hiệu,… mọc lên như nấm sau mưa.

 
 Rạp chiếu phim hiện đại được đầu tư tại Trung Chánh, huyện Hóc Môn để phục vụ giới trẻ ngoại thành.

Nguyễn Minh Tân, 18 tuổi, trú xã Bà Điểm, Hóc Môn chia sẻ: "Cách đây 5 năm, mỗi lần muốn xem phim là em và các bạn học cùng lớp phải bắt xe buyt vượt quảng đường gần 20km để vào khu vực trung tâm mới có rạp chiếu phim để xem.

Hiện nay đã có rạp chiếu phim hiện đại và rất lớn đặt gần nhà, cuối tuần em và các bạn chỉ cần đi bộ 5 phút là đến rạp chiếu phim này để xem. Ngoài rạp chiếu phim ra còn có nhiều quán café, trà sữa của những thương hiệu lớn đều mở chi nhánh ở đây nên chúng em không phải vào trung tâm nữa”.

 
Những thương hiệu ăn uống ngoại nhập này cũng đầu tư ra các quận, huyện ngoại thành.  

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, đường sá các khu vực ngoại thành đều được trải nhựa, phố xá nhà cửa mọc lên khang trang không kém gì các quận trung tâm.

Đời sống vật chất tại các huyện ngoại thành đi lên, kéo theo đời sống tinh thần của giới trẻ cũng được nâng cao.

Đại diện một thương hiệu trà và café nổi tiếng ở TPHCM cho biết, chính sách phát triển của thương hiệu không chỉ tập trung ở các quận trung tâm mà còn ở các huyện ngoại thành.

 
 
 
 Nhà sách và Trung tâm Anh ngữ  có thương hiệu này chỉ đầu tư ở các quận trung tâm, nay cũng mở rộng ra các quận huyện ngoại thành.

Các quận, huyện ngoại thành đời sống người dân nâng cao nên giới trẻ cũng có nhu cầu hưởng thụ các dịch vụ ăn uống hiện đại mới.

Chính vì vậy, bên cạnh việc mở rộng chuỗi cửa hàng ở các quận trung tâm, doanh nghiệp chúng tôi còn mở rộng ra các quận ngoại thành. Hiện tại các quận, huyện ngoại thành của TPHCM đều có cửa hàng phục vụ ” – đại diện một thương hiệu cafe và trà sữa nói.

Rực rỡ lối vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Những ngày gần đây, hình ảnh các bức tường nằm ngay lối vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ, TPHCM đang được "tô điểm" bằng những cánh đồng hoa nhiều màu sắc khiến người dân tại đây và du khách vô cùng thích thú. Đây là dự án do UBND P.10 phối hợp với UBND P.1 (Q.10) thực hiện nhằm xây dựng phố chuyên kinh doanh hoa và ẩm thực khu vực Hồ Thị Kỷ. 

Viết bình luận của bạn