Giroud giải thích lý do chia tay Chelsea

Gia Du

Giroud chia tay Chelsea ở mùa hè vừa rồi để gia nhập AC Milan. Tiền đạo người Pháp khép lại 9 năm chinh chiến ở Premier League.

Olivier Giroud nói rằng quyết định rời Chelsea để đến AC Milan là một "sự lựa chọn tất yếu" và tiền đạo người Pháp thừa nhận rằng cuộc sống ở Stamford Bridge đã trở nên "quá khó khăn".

Anh ấy ra đi với hành trang đồ sộ gồm FA Cup, Europa League và Champions League. Nhưng sự xuất hiện của Lukaku ở Chelsea khiến cho cơ hội của Giroud không còn và anh buộc phải đưa ra quyết định.

Giroud cùng Chelsea đoạt Champion League. Ảnh: We Ain't Got No History
Giroud cùng Chelsea đoạt Champion League. Ảnh: We Ain't Got No History 

Giải thích với Telefoot lý do quyết định chuyển sang Milan, Giroud nói: “Tôi thích Premier League, nhưng tại một số thời điểm, tôi phải đưa ra quyết định. 

"Tôi đã nói với [Thomas] Tuchel rằng ba tháng qua quá khó khăn. Tôi không được ra sân nhiều, điều đó ảnh hưởng đến tâm lý cũng như phong độ của tôi.

"Đó là một lựa chọn rõ ràng để rời Chelsea, tôi đã có nhiều kỷ niệm khó quên ở đây. Một số tốt, một số khác không được như ý, nhưng chúng tôi đã giành được ba danh hiệu quan trọng."

Tiền đạo người Pháp có 9 năm khá thành công ở nước Anh. Giroud ghi 105 bàn cho Arsenal và 39 bàn cho Chelsea, với hơn 370 lần ra sân trong các trận đấu với hai đội bóng thành London.

Giroud thời còn khoác áo Arsenal. Ảnh: Pain in the Arsenal
Giroud thời còn khoác áo Arsenal. Ảnh: Pain in the Arsenal 

Tuyển thủ Pháp sẽ được sát cánh cùng tiền đạo kỳ cựu khác là ngôi sao 39 tuổi người Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic và Giroud tin rằng anh sẽ cùng Milan giành những danh hiệu.

Anh nói thêm: “Zlatan là một huyền thoại và sẽ có một cuộc cạnh tranh giữa chúng tôi.

"Tôi có thể ghi ít nhất 15 bàn, đó là điều tôi hy vọng. Nếu tôi chơi mọi trận đấu.”

Từ khóa: Giroud Chelsea
Giám đốc của Dortmund: Chúng tôi không bị áp lực phải bán Haaland

Theo Giám đốc điều hành Hans-Joachim Watzke của Borussia Dortmund, sẽ không có bất kỳ áp lực tài chính nào buộc ban lãnh đạo phải bán Erling Haaland vào mùa hè tới.

Viết bình luận của bạn