Học cách giải quyết tình huống khi đi du học

Minh Phương

Vừa qua, cuốn sách “Du học ký: Vạn dặm có chi?” của nhóm tác giả Spiderum đã chính thức ra mắt các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm tới chủ đề du học.

Là tập hợp những bài viết từ các du học sinh trên khắp thế giới tại Mỹ, Canada, Singapore, Thuỵ Điển, Đức… “Du học ký: Vạn dặm có chi?”, đem tới một góc nhìn mới mẻ và sâu sắc hơn mà có thể bạn chưa từng nghe về du học. 

Bạn trẻ học được nhiều bài học bổ ích khi đi du học qua sách.
Bạn trẻ học được nhiều bài học bổ ích khi đi du học qua sách. 

Đó là câu chuyện của một nữ nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Mỹ sau 6 năm nghiên cứu miệt mài đã từ bỏ cả tấm bằng để trở thành… nhà văn. Có một anh thanh niên chỉ có 50 đô la dắt túi vẫn vác balo đi du học, trải qua nhiều đợt trầm cảm khác nhau để rồi hiện nay trở thành kỹ sư phần mềm tại Silicon Valley. Có một người mẹ đã hết lòng cùng con gái vượt qua những trăn trở để lựa chọn được ngành đúng đam mê tại Canada.

Qua cuốn sách, bạn trẻ sẽ học cách vượt qua khoảng cách trong văn hoá và lối sống, hay những bỡ ngỡ khi lần đầu đi rửa bát, phụ bếp... kiếm thêm thu nhập. 

"Du học ký: Vạn dặm có chi?" chính là một món quà gửi tới các bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ đi du học.

Từ khóa: du học
Dưới chân Cầu Mây - bộ truyện xúc động của nhà văn Nguyên Hồng

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt ấn bản mới tập truyện Dưới chân Cầu Mây của nhà văn Nguyên Hồng. Tuyển tập gồm ba truyện đặc sắc dành cho thiếu nhi: Đôi chim tan lạc, Dưới chân Cầu Mây và Cháu gái người mãi võ họ Hoa.

Viết bình luận của bạn