Klopp: Từ chối tiêm vaccine như uống rượu khi lái xe

Nguyền Lụa

Huấn luyện viên Liverpool, Jurgen Klopp, ví việc từ chối tiêm vaccine COVID-19 là hành vi lái xe khi uống rượu, ông cho rằng những người như vậy gây nguy hiểm cho người khác.

Klopp nói rằng ông đã tiêm vaccine để bảo vệ không chỉ bản thân mà còn cho "tất cả những người xung quanh." Người đàn ông 54 tuổi cũng nói rằng "99%" các cầu thủ Liverpool của ông đã được tiêm phòng và ông không cần phải thuyết phục bất cứ ai làm như vậy.

Truyền thông Anh tuần trước đưa tin rằng chỉ có bảy trong số 20 câu lạc bộ ở Premier League có hơn 50% cầu thủ được tiêm chủng.

“Việc chưa tiêm phòng giống như bạn đi xe mà uống rượu vậy.” Klopp nói trước trận đấu trên sân nhà vào Chủ nhật với Manchester City.

Liverpool của Klopp sẽ có cuộc đại chiến với Man City vào đêm nay. Ảnh: BolaSport.com
Liverpool của Klopp sẽ có cuộc đại chiến với Man City vào đêm nay. Ảnh: BolaSport.com 

"Tất cả chúng ta có lẽ đã ở trong tình huống đã uống một hoặc hai cốc bia và nghĩ rằng chúng tôi vẫn có thể lái xe nhưng [vì] luật không được phép lái xe nên chúng tôi không lái xe.

"Nhưng luật này không phải để bảo vệ tôi khi tôi uống hai cốc bia và muốn lái xe, mà là để bảo vệ tất cả những người khác vì tôi say xỉn và chúng ta chấp nhận điều đó như một luật."

Klopp cho biết tiêm phòng không phải là tiêu chuẩn cho sự tự do.

"Tôi không hiểu tại sao đó lại là tiêu chuẩn của tự do bởi vì, nếu có, thì việc không được phép uống rượu và lái xe cũng là một tiêu chuẩn của tự do.

"Tôi tiêm vaccine vì tôi không chỉ quan tâm đến bản thân mà còn quan tâm đến mọi người xung quanh tôi.”

Từ khóa: Klopp Liverpool
Cảnh sát Italia đứng cạnh bức tranh "Portrait of a Lady". Ảnh: AFP
Bức tranh đắt giá mất tích hơn 22 năm được trưng bày trở lại

Bức tranh "Portrait of a Lady" (tạm dịch: Chân dung của một quý cô) của họa sĩ người Áo Gustav Klimt đã mất tích hơn 22 năm sau khi bị trộm từ 1 phòng trưng bày ở Italia sẽ xuất hiện trong triển lãm của bảo tàng của nước này.

Viết bình luận của bạn