Ông Trần Phước Anh (Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM). Ảnh: Hà Phương.
Ông Trần Phước Anh (Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM). Ảnh: Hà Phương.

Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập: Sẽ không có bán hàng

Hà Phương

Lễ hội "Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập" sẽ diễn ra từ ngày 29.11 đến 1.12.2019 tại khu vực đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực công viên Bến Bạch Đằng (Quận 1, TP.Hồ Chí Minh).

Theo đó, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức lễ hội "Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập" năm 2019. Lễ hội là cơ hội giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hoá Việt Nam đến cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh.

Mô hình dự kiến. Ảnh: Hà Phương.
Mô hình sân khấu dự kiến của lễ hội. Ảnh: Hà Phương. 

Ông Trần Phước Anh (Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM) cho biết, theo quy định, phố đi bộ Nguyễn Huệ không được tổ chức các hoạt động thương mại, tức các gian hàng sẽ không được bán các mặt hàng. Các gian hàng được quảng bá các hình ảnh, sản phẩm tại khu vực Bến Bạch Đằng.

Riêng khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ chỉ là không gian giới thiệu văn hoá ẩm thực và quà lưu niệm  mang đậm nét văn hoá các vùng miền và dân tộc.

Ngoài ra, lễ hội còn có khu vực trò chơi dân gian Việt Nam và các nước; Gian nhà văn hoá các nước; Triển lãm hoạt động đối ngoại; Triển lãm về các hoạt động môi trường xanh... phục vụ cho người dân và các khách tham quan.

Tất cả các gian hàng tham gia lễ hội được miễn phí hoàn toàn các chi phí điện, nước. Bên cạnh đó, các đơn vị tham gia đăng ký gian hàng trưng bày sẽ được hỗ trợ miễn phí thuê một gian hàng tiêu chuẩn (từ gian hàng thứ hai trở đi Ban tổ chức sẽ thu chi phí) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Lễ hội Dừa 2019: Miễn phí xem vòng loại World Cup qua màn hình lớn

Để cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Vòng loại World Cup 2022, Ban tổ chức Lễ Hội Dừa Bến Tre 2019 đã quyết định lắp đặt màn hình LED cỡ lớn và miễn phí cho người dân đến xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – UAE; Việt Nam – Thái Lan ở công viên An Hội, Bến Tre.

Viết bình luận của bạn