Cầu thủ Barcelona sẽ không lo bị giảm lương dù đội bóng vừa công bố mức lỗ kỷ lục. Ảnh: Getty.
Cầu thủ Barcelona sẽ không lo bị giảm lương dù đội bóng vừa công bố mức lỗ kỷ lục. Ảnh: Getty.

Lỗ gần 3.000 tỉ đồng, Barcelona vẫn không giảm lương cầu thủ

BÍCH THÙY

Barcelona lỗ 97 triệu euro (sau thuế), tuy nhiên họ cam kết sẽ không giảm lương của các cầu thủ trong thời gian tới.

Theo báo cáo tài chính của năm 2019-2020, dịch COVID-19 khiến doanh thu của Barcelona giảm 203 triệu euro. Điều đó khiến họ lỗ 97 triệu euro (hơn 2.700 tỉ đồng), tổng số nợ ròng cũng tăng lên. Bài toán đặt ra cho đội chủ sân Camp Nou là phải cắt, giảm ngân sách, trong đó có quỹ lương.

Tuy nhiên theo Phó Chủ tịch Barcelona Jordi Moix, thu nhập của các cầu thủ sẽ không bị ảnh hưởng. Ông nói trên RAC1: “Chúng tôi không tạo ra COVID-19. Thu nhập 200 triệu euro mà Barcelona mất trong đợt này không do sự quản lý kém của chúng tôi. Việc giảm lương không hẳn dành cho cầu thủ, sẽ có cách thức khác nhau cho mỗi trường hợp”.

Theo Moix, ưu tiên số 1 của Barcelona trong thời gian tới là cân đối ngân sách, tránh cho các nhân viên của đội bóng bị mất việc. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận bản thân mình không chắc chắn về việc sẽ gắn bó với đội bóng, khi cuộc trưng cầu về việc bỏ phiếu bất tín nhiệm với Chủ tịch Bartomeu đã có kết quả.

Theo kết quả trưng cầu có hơn 65% ý kiến yêu cầu Bartomeu phải từ chức. Nếu điều đó xảy ra, Jordi Moix cũng gần như chắc chắn không giữ được ghế và Barcelona sẽ có ban lãnh đạo mới trước khi bầu cử. Điều đó hứa hẹn sẽ tạo nên diện mạo mới cho đội chủ sân Camp Nou, vốn đối mặt với quá nhiều sóng gió thời gian qua.

Trước khi báo lỗ, Barcelona đã trắng tay mùa trước, lần đầu tiên kể từ năm 2008. Sau đó, ngôi sao số 1 công khai chống đối Bartomeu, ngỏ ý muốn ra đi. Ý định của anh không thành, tuy nhiên niềm tin của cổ động viên Barca dành Bartomeu cùng ban lãnh đạo đội bóng vẫn xuống mức thấp.

Từ khóa: COVID-19
Messi khiến đàn em Sergino Dest phấn khích khi gặp mặt. Ảnh Getty Images
Messi và tân binh Barcelona bất đồng ngôn ngữ

Hậu vệ Sergino Dest tỏ ra phấn khích khi được tiếp xúc siêu sao Lionel Messi tại câu lạc bộ Barcelona.

Viết bình luận của bạn