Man United níu kéo Ronaldo

Nguyễn Lụa

Man United xuống nước để giữ chân Ronaldo nhưng tiền đạo 37 tuổi vẫn tỏ rõ ý định rời Old Trafford ngay trong hè này.

Ban lãnh đạo Manchester United đã có cuộc trao đổi với Jorge Mendes và Cristiano Ronaldo về ý tưởng để siêu sao sinh năm 1985 rời CLB dưới dạng cho mượn trong một mùa. Đổi lại, CR7 sẽ phải đồng ý gia hạn hợp đồng đến hè 2024 với "Quỷ đỏ".

Theo The Sun, cả Ronaldo và người đại diện đều bị sốc trước đề nghị này. Siêu sao người Bồ Đào Nha không đồng ý và một lần nữa khẳng định muốn ra đi trước khi mùa giải 2022/23 khởi tranh.

Ronaldo tỏ rõ thái độ ra đi. Ảnh: BBC
Ronaldo tỏ rõ thái độ ra đi. Ảnh: BBC

Việc gia hạn với Ronaldo, vì thế, có thể giúp Man Utd làm các nhà tài trợ phần nào an lòng, đồng thời gặp thuận lợi trong việc đàm phán các hợp đồng mới. "Quỷ Đỏ" vẫn đang tìm một đối tác hàng không, sau khi thôi hợp đồng với hãng hàng không Nga Aeroflot vì căng thẳng ở Ukraine, cũng như các hợp đồng tài trợ cho sân tập.

Theo báo Tây Ban Nha Marca, Atletico hiện là bến đỗ khả dĩ nhất của Ronaldo, sau khi Chelsea, Bayern và PSG đồng loạt từ chối. Nguồn tin này nhận định thương vụ phức tạp, nhưng không phải bất khả thi.

Atletico hiện không đủ khả năng trả lương cho Ronaldo, cũng không có tiền để đáp ứng phí chuyển nhượng Man Utd yêu cầu. Nhưng nếu tìm cách cân bằng quỹ lương, Atletico có thể nhanh chóng thu lời bằng các hoạt động thương mại và bán áo đấu của Ronaldo - người có lượng theo dõi trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Tiền đạo 37 tuổi từ chối hội quân cùng Man Utd hè này, vắng mặt trong chuyến du đấu tiền mùa giải ở Thái Lan, Australia, và chưa biết khi nào mới trở lại. Anh được cho là đòi ra đi, và đang tìm cơ hội chuyển sang một đội khác để tiếp tục dự Champions League, vì Man Utd phải chơi ở Europa League mùa tới.

Từ khóa: Ronaldo Man United
Cổ động viên Atletico đồng loạt tẩy chay thương vụ Ronaldo

Đông đảo người hâm mộ Atletico Madrid đã lên tiếng phản đối việc đội bóng mong muốn ký hợp đồng thi đấu với Cristiano Ronaldo.

Viết bình luận của bạn