Ảnh: Lan Chi.
Ảnh: Lan Chi.

Mẹo tận dụng khoai tây mọc mầm cực hay dành cho bà nội trợ

LÊ HƯƠNG

Khoai tây để lâu sẽ mọc mầm nhưng thay vì bỏ đi thì nên nghiên cứu mẹo để trồng những củ khoai mới.

Khoai tây có thể trồng dễ dàng trong chậu hay thùng, khi được để nơi có đủ ánh sáng, thoáng mát và không tốn nhiều công chăm sóc. Các bà nội trợ hãy lựa chọn củ khoai mọc mầm khoảng 2-3cm sau đó rửa sạch và để ráo.

Thùng hoặc chậu to phù hợp để trồng, đục nhiều lỗ nhỏ giúp có thể thoát nước, đổ đất hữu cơ lên khoảng 1/3 thùng rồi đặt 4-5 củ khoai vào chậu. Đặc biệt chú ý hướng các nhánh mầm lên trên rồi cho thêm phân bón hữu cơ tối đa tầm 15cm và tưới đều nước. 

Cách trồng khoai tây không quá cầu kỳ hay mất nhiều thời gian. Ảnh: Hằng Phạm.
Cách trồng khoai tây không quá cầu kỳ hay mất nhiều thời gian. Ảnh: Hằng Phạm.

Cần quan sát cẩn thận trong quá trình trồng khoai tây và thường xuyên bổ sung phân bón hữu cơ để kích thích khoai tây lớn dần. Ngoài ra, cũng đừng quên tưới nước hàng ngày nhưng đừng tưới quá tay sẽ khiến bị úng. Khi mầm cây khoai tây bắt đầu ra hoa cũng là thời điểm để thu hoạch khoai tây.

Hãy khéo léo lấy xẻng nhỏ và nhẹ nhàng đào đất sẽ thấy những củ khoai tây vàng ươm ẩn sâu phía dưới. Đây là củ khoai tây sạch bảo đảm giúp các bà nội trợ chế biến các món ăn ngon, đa dạng cho bữa cơm gia đình trong ngày.

Ảnh: Minh Phương.
Dịp nghỉ lễ, nhiều du khách lựa chọn đến Fansipan khám phá

Như một chiếc lò xo bật tung sau lâu ngày bị kìm nén, nhiều người dân đã chọn đi du lịch ở Sa Pa để giải tỏa tâm lý trong kỳ nghỉ lễ sau thời gian dài ở nhà vì cách ly xã hội. 

Viết bình luận của bạn