Neymar nợ số tiền thuế khổng lồ tại Tây Ban Nha. Ảnh: AFP.
Neymar nợ số tiền thuế khổng lồ tại Tây Ban Nha. Ảnh: AFP.

Neymar nợ gần 1.000 tỉ đồng tiền thuế tại Tây Ban Nha

BÍCH THÙY

Neymar đứng đầu bản danh sách các cá nhân còn nợ thuế tại Tây Ban Nha, với số tiền lên đến 34,6 triệu euro (hơn 939 tỉ đồng).

Theo một tài liệu được công bố chính thức giữa tuần nay, cơ quan thuế Tây Ban Nha xác nhận tiền đạo Neymar nợ thuế với số tiền rất lớn – 34,6 triệu euro, đứng đầu danh sách “đen” của họ. Truyền thông Tây Ban Nha năm ngoái đã nhấn mạnh, cơ quan thuế của quốc gia này đang truy thu tiền thuế từ Neymar, khi chân sút này có dấu hiệu gian lận, trốn thuế. Tuy nhiên đến nay, số liệu mới được công bố chính thức.

Neymar khoác áo Barcelona tại Tây Ban Nha từ năm 2013 đến 2017. Hè năm 2017, anh chuyển đến PSG với giá 222 triệu euro – trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử. Khi được truyền thông hỏi, cơ quan thuế Tây Ban Nha không cho biết việc Neymar nợ thuế có liên quan đến thương vụ anh chuyển đến Barca hè năm 2013 hay không.

Việc Neymar nợ tiền thuế 34,6 triệu USD cũng ngầm khẳng định chân sút người Brazil đã không thanh toán tiền thuế đúng hạn, theo AFP. Nếu điều này tiếp diễn, không loại trừ khả năng, chân sút người Brazil sẽ phải hầu tòa.

Quá khứ, Ronaldo và Messi từng bị án tù treo vì bị buộc tội trốn thuế tại Tây Ban Nha. Tháng 1.2016, Ronaldo đã bị tuyên án 2 năm tù treo và nộp phạt 18,8 triệu euro vì gian lận thuế. Trước đó vào năm 2016, Lionel Messi cũng phải nộp phạt 2 triệu euro vì lý do tương tự, cùng việc lãnh 21 tháng tù treo.

Messi và Ronaldo gặp lại nhau tại Champions League. Ảnh: Bleacher Reports
Messi tái ngộ kình địch Ronaldo tại Champions League

Lá thăm may rủi đã đưa Barca của Lionel Messi và Juventus - nơi Cristiano Ronaldo đang thi đấu - gặp lại nhau tại vòng bảng Champions League 2020/2021.

Viết bình luận của bạn