Ngắm màn trình diễn của 108 chú lân để xác lập Kỷ lục Guinness Việt

M.T

Nổi bật trong liên hoan năm nay là sự xuất hiện của 25 đoàn Lân Sư Rồng cùng tranh tài với những tiết mục hấp dẫn, mới lạ. 

Liên hoan Lân Sư Rồng TPHCM năm 2018 được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống, cổ vũ sức mạnh và kết nối cộng đồng. Sự kiện cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá, lan tỏa văn hóa Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Đặc biệt, năm nay liên hoan có nhiều nét mới. Các đơn vị tham gia Liên hoan Lân Sư Rồng lần thứ 2 không còn bó hẹp trên địa bàn TP mà bắt đầu lan rộng ra các tỉnh, thành lân cận như: Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An.

Bên cạnh các hình thức biểu diễn quen như: Lân địa bửu, Lân - Sư lên mai hoa thung và biểu diễn các tiết mục múa rồng, võ nhạc, sự kiện còn là sân khấu đồng diễn nghệ thuật quy mô với sự tham gia của 108 chú  lân. Buổi đồng diễn Lân này  sẽ được xác lập Kỷ lục Guinness Việt Nam.

 
 Các đội lân tập dượt tại công viên Văn Lang.

Để tạo không gian tham quan kết hợp du lịch, thưởng thức ẩm thực truyền thống, Liên hoan Lân Sư Rồng lần 2 bắt đầu phát triển theo hướng không gian mở với nhiều gian hàng mới lạ.

Nổi bật trong số đó là những tiểu cảnh văn hóa độc đáo và các gian hàng trưng bày sản phẩm đa dạng của môn nghệ thuật Lân Sư Rồng, giao lưu với các nghệ nhân hay giới thiệu không gian lương y nghề võ…

Đặc biệt, liên hoan còn gắn kết du khách với những điểm ẩm thực đa dạng, phong phú và đậm nét văn hóa truyền thống trên địa bàn quận 5.

Liên hoan Lân Sư Rồng TPHCM lần 2  diễn ra từ ngày 28.12 đến ngày 30.12 tại Công viên Văn Lang, phường 9, quận 5.

Giới trẻ mê mẩn vườn hoa hướng dương khổng lồ ở Sài Gòn

Tọa lạc tại quận Thủ Đức (TPHCM), vườn hoa hướng dương có diện tích 18.000m2 với 600.000 bông hoa nở rộ khiến các bạn trẻ đặc biệt thích thú.

Viết bình luận của bạn