Olympic Tokyo diễn ra năm 2021 sẽ không tổ chức hoành tráng như dự kiến ban đầu. Ảnh: AFP.
Olympic Tokyo diễn ra năm 2021 sẽ không tổ chức hoành tráng như dự kiến ban đầu. Ảnh: AFP.

Ngân sách cho Olympic Tokyo bị cắt 280 triệu USD

BÍCH THÙY

Chi phí tổ chức Olympic Tokyo vào năm sau sẽ bị giảm 280 triệu USD, khiến sự kiện có thể trở nên ít hào nhoáng hơn.

Olympic Tokyo 2020 vốn dự kiến diễn ra trong năm 2020 đã bị hoãn 1 năm, do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Việc trì hoãn này tạo ra những chi phí phát sinh, vì thế ban tổ chức Olympic Tokyo buộc phải cắt giảm một số khoản không cần thiết, ước tính 280 triệu USD.

Sự cắt giảm có thể từ việc bắn pháo hoa cho đến nhân sự.

Olympic Tokyo sẽ tổ chức ít hào nhoáng hơn so với dự kiến khi ban tổ chức loại bỏ việc đón tiếp vận động viên, tiết kiệm tối đa các chi phí cho linh vật, biểu ngữ và pháo hoa. Bên cạnh đó, vé miễn phí cũng sẽ bị hạn chế, quy mô các phái đoàn hậu trường dự sự kiện cũng bị giảm từ 10 đến 15%.

Với việc nhiều quốc gia trên thế giới đang trải qua đợt lây nhiễm thứ 2 thậm chí thứ 3 của dịch COVID-19, rất nhiều người đã lo ngại, Olympic Tokyo có thể tổ chức vào năm sau hay không. Tuy nhiên, các nhà tổ chức cam kết sự kiện sẽ được diễn ra an toàn dù vẫn còn một số khúc mắc như việc khán giả có được phép vào sân hay du khách có được đến Nhật Bản ồ ạt?

Theo kế hoạch ban đầu, ngân sách tổ chức Olympic Tokyo lên đến 12 tỉ USD. Đến nay ban tổ chức địa phương vẫn chưa có con số cuối cùng, bởi kế hoạch này vốn được đề ra trước khi có dịch COVID-19.

Từ khóa: COVID-19
Giroud lập nên kỷ lục mới ghi bàn cho bản thân tại tuyển Pháp. Ảnh: Getty.
Giroud vượt mặt Platini tại tuyển Pháp

Tiền đạo Giroud vươn lên trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 2 trong lịch sử tuyển Pháp, khi anh lập cú đúp giúp đội nhà thắng Ukraine 7-1 rạng sáng 8.10.

Viết bình luận của bạn