Tùng Yuki thăm gia đình Vượng Đạt. Ảnh: CTCC
Tùng Yuki thăm gia đình Vượng Đạt. Ảnh: CTCC

Nghệ sĩ gạo cội Tùng Yuki nể phục nghị lực của nhà vô địch 20 tuổi 

DI PY

Sau thành công của mùa 1, "Con đường võ học" chính thức trở lại tiếp tục mang những câu chuyện phía sau võ đài đến khán giả truyền hình. Để tìm ra đáp án và giúp khán giả có cái nhìn cận cảnh hơn về võ thuật, nghệ sĩ Tùng Yuki đã đồng hành cùng chương trình "Con đường võ học" đi tìm ra ý nghĩa thực sự của võ thuật.


Tùng Yuki vẫn luôn được biết đến là một diễn viên có tâm, một vệ sĩ được giới nghệ sĩ, ngôi sao nổi tiếng hay các tỉ phú trong và ngoài nước tin cậy, kính nể.

Ông còn được biết đến là “bố của Mỹ Tâm” sau nhiều năm làm vệ sĩ thân thiết cho nàng “họa mi tóc nâu”.

Tùng Yuki xuất thân từ gia đình nghèo khó, theo học võ Vịnh Xuân Quyền từ nhỏ và thủ thuật đến nay vẫn không một chút mai một.

Hơn ai hết ông hiểu rõ sự khó khăn, cực khổ của một người võ sinh theo đuổi đam mê võ thuật bất chấp rủi ro, nguy hiểm và áp lực cuộc sống. Chính vì vậy, ông tiếp tục đồng hành cùng "Con đường võ học" để mang nhiều câu chuyện của các võ sinh đến gần hơn với khán giả truyền hình.

Nghệ sĩ Tùng Yuki. Ảnh: CTCC
Ngay trong tập 1, Tùng Yuki đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi tiết lộ khách mời đầu tiên anh chàng võ sĩ được mệnh danh là “độc cô cầu bại” của làng Muay Thái - Nguyễn Trần Duy Nhất. Anh sở hữu những thành tích cực “khủng”, nổi bật như 7 lần vô địch Muay Thái Thế giới, 12 năm vô địch Muay Thái trong nước.

Để truyền tiếp ngọn lửa Muay Thái trong nền võ thuật tại Việt Nam, Duy Nhất đang đào tạo các thế hệ võ sinh tiềm năng.

Duy Nhất hiểu rõ giới võ thuật còn rất ít sàn đấu cho các võ sĩ thể hiện tài năng, nên anh quyết định định kỳ hàng tháng sẽ tổ chức giải đấu cho cả võ sĩ chuyên và bán chuyên.

Bên cạnh đó còn có thêm sự tham gia của các phái võ khác như Quyền Anh, Boxing. Đây sẽ là cơ hội cho các võ sĩ kiểm chứng khả năng, kinh nghiệm và quá trình khổ luyện.

“Thông điệp tôi muốn gửi đến các bạn trẻ là Muay Thái hay các môn võ khác đều có thể ứng dụng vào đời sống thực tế, nó có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe và tự vệ cho bản thân.

Muay Thái là một bộ môn rất mới ở Việt nam, tôi hy vọng sẽ có nhiều người tham gia để phát triển môn võ thuật này” - Duy Nhất chia sẻ.

Tùng Yuki cho hay, ông rất vui khi có cơ hội được tận mắt chứng kiến toàn bộ diễn biến trận đấu tranh chức vô địch trong giải đấu Duy Nhất tổ chức, đặc biệt còn được tận tay giao cúp cho người thắng cuộc.

Khán giả còn bất ngờ hơn khi nhà vô địch trong giải đấu này là anh chàng chỉ mới 20 tuổi lại có vẻ ngoài rất thư sinh, hiền lành - Ngô Vượng Đạt. Tuy thân hình nhỏ nhắn nhưng nội lực và kỹ thuật của Vượng Đạt rất đáng gờm, hạ đo ván đối thủ bằng những đòn “chết người”.

Vượng Đạt đã gia nhập Muay Thái được 4 năm dưới sự dẫn dắt, chỉ dạy tận tình của Duy Nhất.

Từ một người mảnh khảnh, yếu ớt, Vượng Đạt giờ đây đã trở thành một võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp với lượng huy chương đếm không xuể cho cả giải đấu trong và ngoài nước.

Để có được ngày hôm nay, Vượng Đạt phải mất rất nhiều thời gian để thuyết phục ba mẹ chấp nhận cho mình theo đuổi môn võ này.

NSƯT Trịnh Kim Chi đến viện thăm và trao gửi tiền đã nhận được từ quỹ ủng hộ cho vợ nam nghệ sĩ Thương Tín. Ảnh: NVCC.
Trịnh Kim Chi thông tin về sức khoẻ của nghệ sĩ Thương Tín

NSƯT Trịnh Kim Chi thông báo về tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ Thương Tín đồng thời công bố số tiền quyên góp hiện được gần 150 triệu đồng.

Viết bình luận của bạn