Những loại đồ ăn sấy khô có lợi cho sức khỏe

Minh Trí (Theo Webmd)

Những sản phẩm đồ ăn sấy khô thường rất dễ bảo quản và dễ ăn. Một số người cho rằng những loại thực phẩm này không có lợi cho sức khoẻ, nhưng trên thực tế thì không hẳn vậy. Dưới đây là những sản phẩm thức ăn sấy khô có lợi cho sức khỏe.

Thịt bò khô

Theo các nghiên cứu khoa học, thịt bò khô có hàm lượng protein cao, khoảng 252g. Đồng thời, chứa ít carbs và nhiều chất dinh dưỡng như: kẽm, vitamin B12, sắt,... Thịt bò khô cũng là sản phẩm được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng và sử dụng để ăn vặt, ăn nhẹ, hoặc ăn kèm các món nộm,...

Thịt bò khô là món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ Việt. Ảnh: Hoàng Hoàn
Thịt bò khô là món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ Việt. Ảnh: Hoàng Hoàn
 

Khô cá hồi

Chỉ với 28g thịt cá hồi chúng ta sẽ được cung cấp khoảng 11g protein cùng với axit béo omega-3. Những dưỡng chất này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Rất nhiều người sử dụng khô cá hồi để làm món ăn vặt hoặc trộn với cơm để ăn tối.

Nho khô

Nho khô được biết đến là loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào của chúng ta. Đồng thời cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, sắt và kali. Nho khô được chế biến bằng cách làm mất nước và co lại trong quá trình sấy khô. Vì thế, lượng đường và calo còn sót lại sẽ cô đặc hơn.

Thực phẩm khô nếu được bảo quản đúng cách sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng hữu ích, rất tiện lợi khi bạn cần ăn nhanh. Ảnh: WEBMD
Thực phẩm khô nếu được bảo quản đúng cách sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng hữu ích, rất tiện lợi khi bạn cần ăn nhanh. Ảnh: WEBMD
 

Mơ khô

Theo các nghiên cứu tại Hoa Kỳ, mơ khô có hầu hết các chất dinh dưỡng cao hơn mơ tươi, đặc biệt là chất xơ. Chất xơ có trong mơ khô có khả năng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và một số loại ung thư. Loại quả này cũng chứa nhiều kali, sắt và canxi.

Mận khô

Ngoại trừ một số vitamin, mận khô được biết là sản phẩm chứa hầu hết các chất dinh dưỡng tốt hơn mận tươi. Cụ thể, mận khô chứa nhiều kali, sắt, chất xơ và vitamin K cũng như chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, mận khô cũng giúp giảm táo bón cực kỳ hiệu quả.

Quả mọng khô

Quả mọng khô thường có rất nhiều chất dinh dưỡng như: chất xơ, sắt và kali,... Những dưỡng chất này được khẳng định có nhiều hơn trong những quả mọng tươi. Trong các loại quả mọng, quả việt quất được biết đến là loại quả giàu chất chống oxy hóa. Nhưng loại quả này mất đến một nửa các chất mạnh mẽ đó khi được làm khô.

Bác sĩ Trọng Hợp đưa ra những lưu ý cần biết của bệnh nhân hậu COVID-19. Ảnh: CTCC
Phương pháp tăng cường miễn dịch tránh di chứng hậu COVID-19

COVID-19 là căn bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong và dù khỏi bệnh thì các F0 vẫn phải đối mặt với những di chứng hậu COVID-19. Nếu không có cách chăm sóc đúng cách, người bệnh có thể để lại những ảnh hưởng đến sức khỏe với những hậu quả khôn lường.

Viết bình luận của bạn