Những món ngon Đà Lạt có mặt tại TPHCM

Hạ Mây

Được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực”, TPHCM quy tụ những món ngon độc đáo đến từ nhiều vùng miền, trong đó có xứ sở nghìn hoa. Dưới đây là một vài gợi ý món ăn đặc trưng của Đà Lạt có mặt tại TPHCM.

Bánh căn Đà Lạt

Bánh căn Sài Gòn không thiếu nhưng muốn tìm đúng kiểu bánh căn xíu mại như Đà Lạt thì không phải dễ. Quán nằm trong hẻm nhỏ đường Đồng Nai (quận 10) có không gian ngồi lại thoải mái. Ngay trước quán là lò nướng bánh to tròn được đổ liền tay nên món ăn lúc nào cũng nóng thơm.

Bánh căn có hai loại là trứng cút và trứng gà, chấm cùng chén xíu mại mỡ hành vừa beo béo vừa bùi bùi rất hấp dẫn. Vỏ bánh giòn, bột xốp và thơm cùng trứng vừa chín tới nên chấm cùng sốt xíu mại là "đúng bài". Ngoài bánh căn thì quán còn có bánh ướt gà xé, bún riêu Đà Lạt...

Kem bơ Đà Lạt

Kem bơ là đặc sản lừng danh của Đà Lạt và hiện nay đã phổ biến ở Sài Gòn. Hàng kem bơ đông khách trên đường Tô Hiến Thành (quận 10) là nơi đầu tiên phục vụ và được đánh giá cao về chất lượng món. Kem bơ sánh mịn, dẻo đặc và có độ béo thơm vừa phải.

Quán có biến tấu thêm topping dừa sấy, sợi dừa để làm tươi giòn vị giác cho thực khách. Bên trên viên kem dừa mát lạnh sẽ hoà quyện độ ngọt thơm cho món. Nhưng có một hạn chế là kem mau tan nên bạn nhớ tranh thủ thưởng thức đấy.

Bún riêu Đà Lạt

Bún riêu Đà Lạt có hương vị khác bún riêu Sài Gòn ở độ thanh và thành phần cũng đặc sắc hơn. Ghé đường Cô Giang (quận 1) thưởng thức tô bún đầy đặn và chất lượng với nào riêu, huyết, giò, đậu chiên... Nước dùng thiên về vị ngọt từ xương và lẫn chút chua từ cà nên thơm thanh trong cổ họng.

Món ăn ở đây được trình bày sạch sẽ, tươm tất với các thành phần hài hoà, vừa miệng. Rau ăn cùng cũng giống ở Đà Lạt, xà lách, giá, bắp cải... đều giòn và tươi.

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Với những ai đã từng đi Đà Lạt ngoài những trái cây đặc sản ra thì món bánh tráng nướng là một món mà không thể không ăn khi đến thành phố ngàn hoa.

Thực khách có thể tìm được món bánh tráng nướng của Đà Lạt ở Sài Gòn một con hẻm nhỏ đường Lê Văn Sĩ (quận 3) quán bên tay trái.

Món bánh tráng nướng bên trên có khô bò, xúc xích, phô mai béo béo và lớp hột gà mỡ hành. Mùi vị bánh giòn giòn, béo béo của phô mai và mùi thơm từ thịt khô bò. Mọi thứ hoàn toàn giống với món bánh tráng nướng mà bạn đã ăn ở Đà Lạt, với những ai không thích ăn xúc xích có thể gọi một cái không xúc xích.

Ẩm thực kỳ thú: Nhận thử thách bán súp cua, Mạc Văn Khoa dùng chiêu độc

Sau khi ghé thăm nhiều tỉnh thành khắp cả nước, "Ẩm thực kỳ thú" đã về Sài Gòn và khám phá văn hóa ẩm thực lâu đời tại đây.

Viết bình luận của bạn