Nigel Winterburn: Aubameyang cần trở lại vị trí quen thuộc

Văn Thượng

Cựu hậu vệ của Pháo thủ, Nigel Winterburn, cảm thấy Aubameyang sẽ hoạt động hiệu quả hơn ở bên trái hơn là ở vị trí trung tâm.

Cựu hậu vệ của Arsenal, Winterburn, nói với Goal: "Hỏi liệu Pierre-Emerick Aubameyang có nên chơi ở cánh trái một lần nữa hay không là một câu hỏi tuyệt vời nếu bạn hỏi người hâm mộ Arsenal, khi anh ấy không thi đấu đỉnh cao, họ hỏi tại sao vì anh ấy là tay săn bàn chính của chúng tôi.  

Aubameyang chưa ghi nhiều bàn thắng như kỳ vọng. Ảnh: Eurosport
Aubameyang chưa ghi nhiều bàn thắng như kỳ vọng. Ảnh: Eurosport

"Tôi đã nói tất cả rồi, tôi cảm thấy anh ấy có nhiều tự do và không gian hơn ở cánh trái, nhưng nếu bạn chơi ở cánh trái, bạn phải phòng thủ nhiều hơn.  

"Các vấn đề của anh ấy là việc gặp khó khăn hơn khi chơi gần các trung vệ. Anh ấy sẽ không cần điều tiết lối chơi, liên kết nó và cố giữ trái bóng trong khi tìm kiếm những pha ban bật một-hai với một cầu thủ khác.  

"Sức mạnh của anh ấy nằm ở tốc độ và những cầu thủ sáng tạo thực hiện những đường chuyền qua khe trong khoảng 5m để anh ấy băng lên. Đó là cách tôi thấy anh ấy ghi bàn.

"Aubameyang là một mẫu tiền đạo hoàn toàn khác với Alexandre Lacazette. Khi Lacazette thi đấu, đôi khi Aubameyang di chuyển sang cánh trái, rồi tạt vào trong và chúng tôi đã thấy anh ấy ghi một số bàn thắng tuyệt vời khi làm điều đó.  

"Nếu Aubameyang không ghi bàn trong những trận đấu sắp tới, Mikel Arteta có thể đưa Lacazette trở lại và đưa Aubameyang lùi ra xa. Nhưng, Arteta sau đó sẽ làm gì với Bukayo Saka, Nicolas Pepe hoặc Emile Smith Rowe? Đó là cơn đau đầu nhẹ cho HLV người Tây Ban Nha.

Lingard chọn đội hình trong mơ, có Ronaldinho, Iniesta và C. Ronaldo

Lingard mong ước có cơ hội xuất hiện bên cạnh các huyền thoại Brazil và Tây Ban Nha trong đội hình trong mơ của mình.

Viết bình luận của bạn