Ông Park Hang-seo có thành tích đối đầu rất kém trước ông Shin Tae-yong. Ảnh: Đồ họa Best Eleven.
Ông Park Hang-seo có thành tích đối đầu rất kém trước ông Shin Tae-yong. Ảnh: Đồ họa Best Eleven.

Ông Park Hang-seo có thành tích đối đầu tệ hại trước HLV Indonesia

NGUYỄN ĐĂNG

Khi còn làm việc tại câu lạc bộ, huấn luyện viên Park Hang-seo gần như chỉ biết thua mỗi khi chạm trán với đồng nghiệp Shin Tae-yong.

Trận tuyển Việt Nam – Indonesia thu hút sự chú ý không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn tại Hàn Quốc. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã quá nổi tiếng tại xứ kim chi sau quãng thời giang rất thành công với bóng đá Việt Nam. Còn ông Shin Tae-yong cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra "phép thuật" giống ông Park, khi dẫn dắt tuyển Indonesia.

Bước đầu, ông Shin Tae-yong đã chiếm được niềm tin khi giúp tuyển Indonesia có được điểm số đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022, khi hòa Thái Lan 2-2. Trước đó, đội bóng xứ vạn đảo toàn thua. Bản thân ông Shin Tae-yong, người dẫn dắt tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2018 cũng rất tự tin khi chạm trán với tuyển Việt Nam.

Đó là cuộc đối đầu đầu tiên ở cấp độ đội tuyển quốc gia giữa ông Shin Tae-yong và Park Hang-seo. Trước đó khi còn làm việc ở câu lạc bộ, ông Shin có thành tích vượt trội mỗi khi chạm trán người "đàn anh". Theo thống kê được truyền thông Hàn Quốc đưa ra, từ năm 2009-2012, hai ông đã gặp nhau 10 trận. Kết quả, ông Shin Tae-yong thắng đến 8 trận, hòa 1 và chỉ thua 1 khi gặp các đội bóng do ông Park dẫn dắt.

Thời điểm đó, ông Shin dẫn dắt đội Seongnam Ilhwa (giờ là Seongnam FC) – một trong những đội mạnh nhất Hàn Quốc và Châu Á. Còn ông Park Hang-seo làm huấn luyện viên trưởng của đội Jeonam Drangons và Sangju Sangmu.

Tuyển Indonesia không được đánh giá cao bằng tuyển Việt Nam. Ông Shin Tae-yong nhấn mạnh, dù ông Park Hang-seo đã dự khán trận Thái Lan – Indonesia để thăm dò đối thủ, nhưng ông sẽ có cách để đánh bại tuyển Việt Nam.

Ông nói: "Tôi biết ông Park Hang-seo đã đến xem trận Thái Lan – Indonesia. Chúng tôi cũng đã liên lạc với nhau từ trước. Nhưng tôi sẽ có những điều chỉnh chiến thuật ở trận đấu sắp tới của tuyển Việt Nam. Chúng tôi tin rằng tuyển Indonesia sẽ gây bất ngờ cho đối thủ nếu cứ chơi tốt như ở trận gặp Thái Lan".

Viết bình luận của bạn