Pedri tiếp nối Messi sau khi giành giải Cậu bé vàng 2021

Cát Băng

Pedri trở thành cầu thủ Barcelona đầu tiên kể từ khi Messi giành giải thưởng Cậu bé vàng năm 2005.

Pedri đã là người chiến thắng của giải thưởng Golden Boy năm 2021, xếp sau anh là sao trẻ Borussia Dortmund và đội tuyển Anh Jude Bellingham.

Pedri, 18 tuổi, trở thành cầu thủ Barca đầu tiên kể từ Lionel Messi năm 2005 giành được giải thưởng dành cho cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Âu.

“Tôi muốn cảm ơn Tuttosport vì chiếc cúp này, nó khiến tôi rất tự hào”, Pedri nói.

Messi và Pedri thời còn thi đấu cùng nhau. Ảnh: Cricketsoccer
Messi và Pedri thời còn thi đấu cùng nhau. Ảnh: Cricketsoccer 

"Tôi cũng xin cảm ơn các thành viên trong đội của tôi và những người hâm mộ đã luôn ủng hộ tôi trong suốt một năm 2021 mà đối với tôi đơn giản là điều không thể tin được.

"Tất nhiên, tôi muốn cảm ơn Barcelona, ​​đội tuyển quốc gia, gia đình tôi, bạn bè và tất cả những người đã ở bên tôi hàng ngày nếu không có sự giúp đỡ của họ, tôi sẽ không thể giành được giải thưởng Cậu bé vàng."

Pedri đã có một năm đáng chú ý. Anh gia nhập Barca khi mới 17 tuổi từ Las Palmas vào mùa hè năm 2020 nhưng nhanh chóng khẳng định mình là nhân tố chủ chốt ở tuyến giữa của đội bóng xứ Catalan.

Anh ấy đã có 52 lần ra sân trong mùa giải đầu tiên tại Camp Nou, giành Copa del Rey và đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Tây Ban Nha vào đến bán kết tại Euro 2020, nơi anh ấy được vinh danh là Cầu thủ trẻ của giải đấu.

Một tháng sau Euro, Pedri cũng là thành viên của đội U23 Tây Ban Nha lọt vào trận chung kết Thế vận hội Olympic, để thua Brazil sau hiệp phụ.

Từ khóa: Messi Pedri
Dynamo Kyiv vs Bayern: Cuộc dạo chơi của Hùm xám

Bayern đã chắc suất đi tiếp ở Champion League, việc chỉ phải gặp Dynamo Kyiv là dịp để Hùm xám thử nghiệm những phương án mới của mình.

Viết bình luận của bạn