Rangnick không tiếp tục ở lại Man United

Cát Băng

Man United thông báo Ralf Rangnick sẽ không đảm nhận nhiệm vụ cố vấn cho câu lạc bộ ở mùa tới.

“Theo thỏa thuận chung, Rangnick sẽ chỉ tập trung vào vai trò mới là huấn luyện viên đội tuyển Áo. Do đó, ông sẽ không đảm nhận vai trò cố vấn tại Old Trafford", Man United thông báo ngày 29.5.

Man Utd ra thông báo sau khi Rangnick xác nhận sẽ rời sân Old Trafford trong cuộc họp báo tại Áo cùng ngày. Chủ sân Old Trafford cũng cám ơn huấn luyện viên người Đức vì những cống hiến trong sáu tháng qua, và gửi lời chúc về hành trình sắp tới cùng tuyển Áo.

Rangnick ký hợp đồng 2 năm với tuyển Áo kèm tùy chọn gia hạn thêm 2 năm nếu đội tuyển này giành vé dự EURO 2024. Trước đó, Rangnick được cho là sẽ tiếp tục giữ vai trò cố vấn tại Old Trafford theo kế hoạch ký kết từ trước.

Man United sẽ bước vào kỷ nguyên mới với huấn luyện viên Erik Ten Hag. Ảnh: Premier League
Man United sẽ bước vào kỷ nguyên mới với huấn luyện viên Erik Ten Hag. Ảnh: Premier League 

Huấn luyện viên người Đức từng nói: "Tôi sẽ đảm nhận vị trí huấn luyện viên tuyển Áo vào cuối mùa nhưng sẽ tiếp tục công việc cố vấn với Man United. Tôi thật sự mong được góp sức để giúp Man United lấy lại vị thế trong môn thể thao này".

Tuy nhiên, Rangnick thay đổi quyết định, thôi giữ chức cố vấn và rời Man United. "Quỷ đỏ" đã bổ nhiệm Erik ten Hag làm huấn luyện viên từ mùa sau.

Thành tích của Quỷ đỏ dưới thời Rangnick vô cùng tệ hại khi chỉ đứng ở vị trí thứ 6 chung cuộc. Đội chủ sân Old Trafford thu về 58 điểm, là mùa giải họ giành số điểm thấp nhất kỷ nguyên Premier League. Ở các đấu trường khác, MU cũng đều thất bại cay đắng.

Từ khóa: Man United Rangnick
Thầy cũ, đồng đội cũ đều khuyên Ronaldo tiếp tục ở lại Man United

Việc Man United mất quyền dự Champions League, không giành được bất kỳ danh hiệu nào khiến tương lai của Ronaldo tại Old Trafford đang được nhiều người đặt dấu hỏi.

Viết bình luận của bạn