Các cầu thủ Real Madrid đồng ý không nhận thưởng ở mùa giải 2019-20. Ảnh: AS
Các cầu thủ Real Madrid đồng ý không nhận thưởng ở mùa giải 2019-20. Ảnh: AS

Real Madrid khó khăn, cả đội đồng ý không nhận thưởng

TAM NGUYÊN

Các cầu thủ đã tiết kiệm cho câu lạc bộ Real Madrid 30 triệu euro...

Dịch COVID-19 vẫn chưa được khống chế, thậm chí còn đang bùng phát trở lại ở một số quốc gia, trong đó có Tây Ban Nha. Khó khăn đối với tất cả mọi người, ở mọi lĩnh vực và câu lạc bộ Real Madrid không phải ngoại lệ.

Do ảnh hưởng của đại dịch, cộng thêm việc đầu tư tiền vào sửa chữa sân Bernabeu, đội bóng Hoàng gia đã không mua cầu thủ mới nào trong mùa chuyển nhượng năm nay. Trong bối cảnh khó khăn đó, các cầu thủ đã có hành động chia sẻ khó khăn với câu lạc bộ.

Theo La Cope, toàn bộ đội hình Los Blancos đã đồng ý không nhận số tiền thưởng, khoảng 1 triệu euro mỗi người, để giúp đỡ đội bóng. Nhờ chức vô địch La Liga lần thứ 34 trong lịch sử giành được ở mùa giải trước, mỗi cầu thủ được thưởng 700.000 euro, trong khi danh hiệu Siêu cúp Tây Ban Nha giúp họ có thêm 300.000 euro nữa.

Đây không phải là lần đầu tiên các cầu thủ có hành động chia sẻ với câu lạc bộ. Trong giai đoạn COVID-19 bùng phát mạnh nhất và bóng đá gián đoạn 3 tháng, họ đã chấp nhận cắt giảm 10% lương. Ở một số đội bóng khác, số lương cầu thủ bị cắt giảm có thể lên đến 70%, nhưng tại Real Madrid, con số đó dừng lại ở 10% bởi không chỉ cầu thủ mà cả các Giám đốc, các cầu thủ ở đội Castilla cũng như thành viên đội bóng rổ đều giảm lương để tiết kiệm cho đội khoảng 50 triệu euro.

Với việc không nhận thưởng mùa vừa qua, họ tiết kiệm cho đội khoảng 30 triệu euro nữa. Cùng với đó, việc bán và cho mượn cầu thủ trong mùa chuyển nhượng này đem về cho Real Madrid khoảng hơn 100 triệu euro nữa trong giai đoạn doanh thu của họ trong năm qua được dự báo là giảm 170 triệu euro.

Luis Suarez chuyển đến khoác áo Atletico Madrid sau khi bị cấm chuyển đến Man United, Real Madrid, PSG. Ảnh: Getty.
Barcelona cấm Suarez chuyển đến Man United, Real Madrid, PSG

Barcelona đã cấm Luis Suarez chuyển đến các đội bóng lớn ở Châu Âu như Man United, Real Madrid trước khi anh ký với Atletico Madrid.

Viết bình luận của bạn