Nguyễn Tú Anh hướng dẫn các bậc bố mẹ phương pháp dạy con tích cực, không đòn roi, quát mắng.
Nguyễn Tú Anh hướng dẫn các bậc bố mẹ phương pháp dạy con tích cực, không đòn roi, quát mắng.

Sách "Làm mẹ rất vui" - bạn đồng hành của người mẹ hiện đại

V.P

Quyển sách 216 trang vừa tầm tay, đầy hữu ích này là một trong những quyển sách trang bị kiến thức cho bố mẹ trong việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ, nên có mặt trên tủ sách gia đình, nhất là những gia đình trẻ.

Phần nửa đầu sách trang bị cho bố mẹ những kiến thức về sức khỏe và thông tin hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh, cũng như các giai đoạn phát triển tâm sinh lý, kèm theo các lí giải vì sao con bỗng dưng trở nên “khó ở”. Phần nửa sau sách nói về các mốc phát triển của con, kèm những gợi ý cho bố mẹ biết chơi gì, tương tác thế nào cùng con theo từng tháng tuổi. Tất cả nội dung hữu ích được thể hiện bằng văn phong nhẹ nhàng, hóm hỉnh và đáng tin cậy, giúp các phụ huynh thấu hiểu con hơn trong suốt 1 năm đầu đời.

Theo bác sĩ Phạm Công Luận - Chuyên ngành Nhi – Nhi Sơ sinh với hơn 10 năm kinh nghiệm – người nhận viết lời tựa cho quyển sách cho rằng, nuôi dưỡng một thiên thần nhỏ là hành trình đầy thử thách, nhưng sau khi đọc quyển sách này, các bố mẹ sẽ cảm thấy việc chăm sóc một “cục vàng” sẽ là trải nghiệm hạnh phúc và ngập tràn niềm vui.

Sách tập hợp rất nhiều thông tin bổ ích từ nguồn uy tín và kết hợp cả những trải nghiệm làm mẹ rất thú vị của chính tác giả Nguyễn Tú Anh – là một trong những "Parent Coach" chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Parent Coach Nguyễn Tú Anh được đào tạo bài bản với chứng chỉ từ Academy for Coaching Parents International; và đồng thời đạt chứng chỉ Chuyên gia Đào tạo Phụ huynh về Dạy con Tích cực - Certified Positive Discipline Parent Educator được cấp bởi tổ chức Positive Discipline Association.

“Triết lý làm cha mẹ của Tú Anh là hãy chăm con như một người làm vườn, chứ đừng điêu khắc con như một người thợ mộc”, Nguyễn Tú Anh chia sẻ. Để có thể chăm và dưỡng con phát triển tự nhiên một cách tốt nhất, nữ chuyên gia cho rằng bố mẹ cần quan sát, tìm hiểu bản chất, tính khí, và khả năng của con, lắng nghe nhu cầu của con và điều chỉnh cách tiếp cận của chính mình.

Từ khóa: sách
Hình minh hoạ. Ảnh: Ngọc Lê
Những sai lầm trong dạy con của các bậc phụ huynh

Cha mẹ đã nỗ lực rất nhiều để dạy con những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống, không phải lúc nào cũng là vật chất. Nhưng đôi khi, những nỗ lực này lại là sai lầm dẫn đến những kết cục không tốt đẹp.

Viết bình luận của bạn