Đội hình Real Madrid không có sự bổ sung nhân tố mới từ thị trường chuyển nhượng. Ảnh: Getty Images
Đội hình Real Madrid không có sự bổ sung nhân tố mới từ thị trường chuyển nhượng. Ảnh: Getty Images

Sau 40 năm Real Madrid mới lặp lại hành động này

TAM NGUYÊN

Thị trường chuyển nhượng mùa Hè đóng cửa và Real Madrid không mua bất kỳ cầu thủ nào.

Thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2020 đã chính thức đóng cửa hôm thứ Hai vừa qua. Trong khi các đội bóng có những chuyển động tích cực thì Real Madrid không có bất cứ động thái nào.

Đó là kế hoạch đã được họ khẳng định hồi giữa năm nay. Do đó, đội hình của huấn luyện viên Zinedine Zidane chỉ chào đón các cầu thủ trở lại sau hợp đồng cho mượn mùa trước là Martin Odegaard (tới Real Sociedad), Alvaro Odriozola (Bayern Munich) và Andriy Lunin (Real Oviedo). Họ đều được đăng ký là thành viên của đội 1 ở mùa giải 2020-21.

Với việc không mua cầu thủ nào, sau 40 năm, Real Madrid mới lặp lại hành động này. Mùa Hè năm 1980, 3 cầu thủ của đội Real Madrid Castilla được Kền kền trắng đưa lên đội hình 1, đồng thời đưa Rafael Burgos trở lại sau hợp đồng cho mượn tới Burgos.

Sau chức vô địch La Liga hồi tháng 7, Chủ tịch Florentino Perez thông báo rằng, với những ảnh hưởng từ dịch COVID-19 và sân Bernabeu đang cải tạo (tốn khoảng 800 triệu Euro), Real Madrid sẽ không mua cầu thủ. Vì thế, việc theo đuổi Donny van de Beek đã dừng lại khi đội đã có Luka Modric cùng sự trở lại của Odegaard.

Không mua thêm nhân tố mới, Real Madrid lại đẩy đi hàng loạt cầu thủ như Gareth Bale, Sergio Reguilon, James Rodriguez, Achraf Hakimi, Brahim Diaz, Reinier Jesus, Dani Ceballos, Borja Mayoral, Takefusa Kubo, chủ yếu theo hợp đồng cho mượn.

Hiện tại, sau 5 vòng đấu ở La Liga mùa giải 2020-21, Real Madrid đang dẫn đầu với 10 điểm, dù họ mới đá 4 trận.

Các cầu thủ Real Madrid đồng ý không nhận thưởng ở mùa giải 2019-20. Ảnh: AS
Real Madrid khó khăn, cả đội đồng ý không nhận thưởng

Các cầu thủ đã tiết kiệm cho câu lạc bộ Real Madrid 30 triệu euro...

Viết bình luận của bạn