Tết dương lịch xem pháo hoa, vui chơi ở đâu?

T.S |

Hôm nay (28.12) là ngày làm việc cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ tết Dương lịch kéo dài 4 ngày liên tục. Vậy đón năm mới ở đâu, giải trí chỗ nào ở Sài Gòn trong những nghỉ lễ đang trở thành câu hỏi mà nhiều người dân TPHCM muốn được giải đáp.

Được sự đồng ý của Chính phủ, Tết Dương lịch năm nay TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa mừng năm mới tại 2 điểm là tại nóc hầm Thủ Thiêm (quận 2) và tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11). Tại điểm bắn quận 2 sẽ được bắn pháo hoa tầm cao, tại Đầm sen sẽ được bắn pháo hoa tầm thấp. Thời lượng bắn pháo hoa là 15 phút, bắt đầu 0h00 đến 0h15 ngày 1.1.2019.

Để chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa mừng năm mới được thành công, không ảnh hưởng đến ngân sách, TPHCM yêu cầu các đơn vị thực hiện sử dụng nguồn kinh phí xã hội hóa để thực hiện. Các năm trước, việc bắn pháo hoa mừng năm mới Dương lịch lẫn Âm lịch đều huy động từ nguồn vận động ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức…

Để mừng năm mới, trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ được tổ chức chương trình Đại nhạc hội mừng năm mới. Chương trình năm nay được đánh giá là rất hoành tráng, sôi động. Với sự góp mặt của hàng chục ca sĩ nổi tiếng, nhiều đoàn nghệ thuật tên tuổi, Đại nhạc hội mừng 2019 hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân TPHCM cũng như du khách thập phương, tiếp thêm không khí vui tươi phấn khởi chào năm mới.

Tại Công viên văn hóa Đầm Sen, để chào mừng năm mới 2019, BGĐ đã quyết định “chơi lớn” với việc lắp đặt đường hầm màn hình led hình vòng cung duy nhất tại Việt Nam. Với chiều dài hàng trăm mét, màn hình led này sẽ dùng trình chiếu những cảnh đẹp tiêu biểu khắp thế giới. Trong 2 ngày 31.12.2018 và 1.1.2019, Đầm sen sẽ miễn phí vé tham quan công trình này cho du khách. Ngoài ra, trong đêm giao thừa, chương trình nhạc hội EDM (nhạc điện tử) sẽ đưa du khách đến với không gian âm nhạc kỳ ảo, sôi động, độc đáo.

Ngoài ra, tại các tụ điểm công cộng, các trung tâm văn hóa trên khắp địa bàn TPHCM, trong đêm giao thừa cũng như những ngày đầu tiên của năm mới cũng sẽ có những chương trình ca nhạc, văn hóa phục vụ người dân.

Các địa điểm như Sân khấu Trống Đồng (đường cách mạng tháng 8, quận 1), Nhà hát Lớn TP, sân khấu kịch Võ Văn Tần, sân khấu kịch Sài Gòn (quận 3), rạp hát Công Nhân, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang (đường Trần Hưng Đạo, quận 1) là những nơi tổ chức nhiều chương trình văn hóa đặc sắc với giá vé phải chăng, quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

T.S
TIN LIÊN QUAN

Tìm lại tuổi thơ qua vị phở truyền thống

|

Người Hà Nội dù đi xa nhưng chỉ cần nghe tên thức quà bình dị phở là đủ thấy ấm lòng và rực sáng cả vùng trời kỷ niệm.

Với đại tiệc ánh sáng Lights 2019 trên phố đi bộ

T.T |

Đêm giao thừa năm nay, trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, người dân TPHCM lại có cơ hội thưởng thức bữa tiệc âm nhạc nghệ thuật chào đón năm mới 2019.

Ngắm màn trình diễn của 108 chú lân để xác lập Kỷ lục Guinness Việt

M.T |

Nổi bật trong liên hoan năm nay là sự xuất hiện của 25 đoàn Lân Sư Rồng cùng tranh tài với những tiết mục hấp dẫn, mới lạ. 

Giới trẻ mê mẩn vườn hoa hướng dương khổng lồ ở Sài Gòn

Anh Nhàn |

Tọa lạc tại quận Thủ Đức (TPHCM), vườn hoa hướng dương có diện tích 18.000m2 với 600.000 bông hoa nở rộ khiến các bạn trẻ đặc biệt thích thú.