Thomas Muller tạo nên kỷ lục mới cho bản thân sau khi cùng Bayern Munich đăng quang. Ảnh: Getty.
Thomas Muller tạo nên kỷ lục mới cho bản thân sau khi cùng Bayern Munich đăng quang. Ảnh: Getty.

Thomas Muller lập kỷ lục sau khi đoạt Siêu Cúp Châu Âu

BÍCH THÙY

Tiền vệ Thomas Muller trở thành cầu thủ Đức đoạt nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử, sau khi cùng Bayern Munich đánh bại Sevilla ở trận tranh Siêu Cúp Châu Âu rạng sáng 25.9.

Bayern Munich có khởi đầu khó khăn khi để Sevilla dẫn trước ngay phút 13, sau cú đá penalty thành công của Lucas Ocampos. Đến phút 34, Goretzka gỡ hòa 1-1. Tuy nhiên mãi đến phút 104 của thời gian đá thêm, Javi Martinez mới ấn định chiến thắng 2-1 cho Bayern Munich.

Đây là danh hiệu thứ 4 trong mùa giải của tiền vệ Thomas Muller cùng đồng đội, đồng thời giúp cầu thủ này tạo nên lịch sử. Anh trở thành cầu thủ Đức đoạt nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử, sáng ngang với đồng đội cũ Bastian Schwensteiger với tổng cộng 26 lần đăng quang.

Muller sẽ vượt lên nếu cùng Bayern Munich đánh bại Borussia Dortmund ở trận tranh Siêu Cúp nước Đức diễn ra vào giữa tuần sau. Trong 26 danh hiệu mà Thomas Muller có được nổi bật có 9 lần vô địch Bundesliga, 6 lần đoạt Cúp Quốc gia, 2 lần đăng quang ở UEFA Champions League, 2 Siêu Cúp Châu Âu và 1 FIFA Club World Cup. Ở cấp độ tuyển quốc gia, Muller có 1 lần vô địch World Cup 2014.

Thomas Muller sinh năm 1989, thi đấu vị trí tiền vệ tấn công. Anh trưởng thành từ lò đào tạo của Bayern Munich và thi đấu cho đội bóng xứ Bavaria từ năm 2008 đến nay. Trải qua nhiều thăng trầm, Muller vẫn khẳng định được giá trị của mình. Anh được Hansi Flick hồi sinh và trở thành nhân tố quan trọng trong mùa giải rất thành công của Bayern Munich mùa này.

Messi từng bị bạn thân lôi kéo đến PSG

Trong thời gian Lionel Messi và ban lãnh đạo Barcelona mâu thuẫn, tiền vệ Ángel Di María từng thuyết phục bạn thân gia nhập PSG.

Viết bình luận của bạn