Ẩm thực Hàn Quốc được người Việt Nam ưa chuộng trong những năm gần đây. Ảnh minh họa.
Ẩm thực Hàn Quốc được người Việt Nam ưa chuộng trong những năm gần đây. Ảnh minh họa.

Thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc đường phố ngay tại Việt Nam

Hà Lê

Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020 (K-Food Fair Vietnam 2020) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM với chuỗi hoạt động diễn ra trong các ngày 21-23.10 và 6-8.11.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động ẩm thực đặc sắc và sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam và Hàn Quốc nhằm tăng cường mối quan hệ thương mại và văn hóa giữa hai nước, đặc biệt là trong bối cảnh sau dịch COVID-19.

Món ăn đầy màu sắc của Hàn Quốc. Ảnh minh họa.

Chương trình năm nay là sự tiếp nối và phát triển dựa trên sự thành công của Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc thường niên từ năm 2008 và được đông đảo các bạn trẻ nói chung và người yêu mến văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam đón nhận.

Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội bao gồm sự kiện dành cho doanh nghiệp vào các ngày 21-23.10 và hội chợ ẩm thực cho công chúng trong các ngày 6-8.11. Chuỗi sự kiện được kỳ vọng sẽ tái kết nối mối quan hệ văn hóa đang bị gián đoạn do dịch bệnh, đồng thời đẩy mạnh quan hệ hợp tác và cùng phát triển giữa hai nước.

Thức ăn đường phố tại Hàn Quốc cũng khiến du khách yêu thích mỗi khi đến xứ sở kim chi.
Thức ăn đường phố tại Hàn Quốc cũng khiến du khách yêu thích mỗi khi đến xứ sở kim chi.

Từ ngày 6-8.11.2020, Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn sẽ diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội với 56 gian hàng ẩm thực - văn hoá, du lịch, làm đẹp, công nghệ của Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại đây, ngoài thưởng thức những món ăn do các đầu bếp lành nghề chế biến, khách tham gia sẽ được trải nghiệm văn hóa, công nghệ như viết thư pháp tên tiếng Hàn, chụp ảnh với các mô hình địa điểm nổi tiếng, thử công nghệ làm đẹp, trang điểm, thiết bị điện tử tiên tiến, hòa mình vào những tiết mục biểu diễn âm nhạc sôi động với sự góp mặt của các ca sĩ hàng đầu như Bích Phương, Eric, Đức Phúc, Min, Noo Phước Thịnh, Hanoi X-Girls…

Các đại biểu tham dự
Các đại biểu tham dự Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020. Ảnh: Thanh Hải.

Hơn nữa, khách tham gia sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với hoạt động “Ký tặng người hâm mộ”, gặp gỡ sao Việt và bốc thăm trúng thưởng. Lễ hội hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý thú không thể bỏ qua cho tất cả những công chúng mến mộ văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc.

Từ khóa: Việt Nam văn hóa
Trường Giang xuất hiện theo cách đặc biệt trong "Thiên đường ẩm thực"

Trong tập đầu tiên của "Thiên đường ẩm thực" mùa 6, MC Trường Giang đã xuất hiện theo cách vô cùng đặc biệt.

Viết bình luận của bạn