Tham gia chèo ván và xem hài độc thoại là những hoạt động giải trí mới mẻ cho dịp cuối tuần. Ảnh minh hoạ.
Tham gia chèo ván và xem hài độc thoại là những hoạt động giải trí mới mẻ cho dịp cuối tuần. Ảnh minh hoạ.

TPHCM: Cuối tuần không cà phê, mua sắm thì đi đâu?

KHÁNH LINH

Không biết đi chơi đâu và làm gì vào ngày cuối tuần ngoài những hoạt động quá quen thuộc như mua sắm và ăn uống là điều mà nhiều người đang gặp phải.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi thứ 7 và Chủ Nhật nếu đã "ngán ngẩm" những hoạt động quen thuộc như đi trung tâm mua sắm, đi ăn uống vỉa hè, bạn nên tham khảo ngay những hoạt động và điểm vui chơi cực mới mẻ này.

Chèo ván trên sông Sài Gòn

Đây là trải nghiệm vừa vui và cũng vừa “cực”. Là hoạt động ngoài trời đòi hỏi thể chất lẫn kỹ năng, bạn nên mang theo kem chống nắng, túi chống nước để cất điện thoại và tiền, ăn uống đầy đủ và chú ý nghe theo hướng dẫn viên.

Dọc bờ luôn có những quán bar để mọi người nghỉ ngơi, thưởng thức các món ngon và nhâm nhi cocktail cũng là một cách thư giãn đầy mới mẻ.

Đôi khi bạn đang chèo sẽ có vài chiếc tàu lướt ngang qua, sóng dập dìu, hò hét chào nhau cũng là điểm thú vị đặc trưng của hoạt động đầy thú vị này.

Nghe hài độc thoại

Gần đây, hài độc thoại ở Sài Gòn trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Nhóm hài độc thoại “đang làm mưa làm gió” không chỉ ở các ngày cuối tuần mà còn trên Youtube. Họ được thành lập bởi những người trẻ có những quan điểm sống táo bạo.

Hài độc thoại xuất phát từ việc các bạn luôn khai thác các chủ đề bám sát với đời sống của người trẻ. Lối “quăng miếng” của hài độc thoại không hề gượng gạo, tất cả đều là tình huống đời thực mà các bạn biến đổi một cách uyển chuyển để khiến khán giả cười đã hơn.

Các buổi diễn của nhóm có sự góp mặt của cả các “tân binh" cũng như những “cây đại thụ” làng hài kịch, trong đó có cả các danh hài từ nước ngoài. Lịch biểu diễn hài không chỉ có vào dịp cuối tuần mà còn có cả trong tuần. Thậm chí nếu đủ tự tin, người tham giá có thể thử trổ tài tấu hài vào những đêm open-mic.

Nhóm thỉnh thoảng còn mở các buổi trò chuyện, hướng dẫn kỹ năng tấu hài, trình diễn cho những ai yêu thích tìm hiểu sâu hơn về loại hình nghệ thuật này.

Đi chơi Halloween ở đâu Hà Nội?

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến Lễ hội Halloween 2020, dưới đây là một số gợi ý cho bạn trẻ ở Hà Nội nếu chưa biết Halloween nên đi chơi những đâu.

Viết bình luận của bạn