U17 Học viện NutiFood (áo vàng) có chiến thắng ấn tượng ở ngày ra quân. Ảnh: VFF.
U17 Học viện NutiFood (áo vàng) có chiến thắng ấn tượng ở ngày ra quân. Ảnh: VFF.

U17 Học viện NutiFood thắng U17 Phú Yên 7-0

NGUYỄN ĐĂNG

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Guillaume Graechen, U17 Học viện NutiFood đã có chiến thắng đậm 7-0 trước U17 Phú Yên chiều 19.9.

Đây là trận đấu trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên của bảng B, Vòng chung kết U17 Quốc gia 2020. U17 Học viện NutiFood và U17 Phú Yên là 2 đội bóng giành quyền vào vòng chung kết với tư cách là 2 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất trong các bảng tại vòng loại.

Tuy nhiên, U17 NutiFood được đánh giá cao hơn so với đối thủ bởi đội hình là sự kết hợp giữa 2 học viện NutiFood JMG và HAGL JMG. Điều đó được cụ thể bằng thế trận áp đảo trên sân. Ngay trong hiệp 1, U17 NutiFood đã dẫn trước 5-0. Sang hiệp 2, họ ghi thêm 2 bàn để khép lại chiến thắng đậm khó tin.

Tiền đạo Trung Hiếu lập hat-trick. Bốn bàn thắng còn lại được chia đều cho Quốc Việt và Quang Hiển. Với chiến thắng này, U17 NutiFood tạm vươn lên dẫn đầu bảng B. Họ có cùng điểm với U17 Sông Lam Nghệ An – đội thắng U17 Sài Gòn 3-1, nhưng xếp trên do hơn chỉ số phụ.

Ở lượt đấu kế tiếp, thầy trò HLV Guillaume Graechen sẽ đối diện với thử thách đến từ U17 Sài Gòn. Trong khi đó, Phú Yên sẽ phải giải bài toán quá khó mang tên SLNA.

Đây là lần đầu tiên U17 NutiFood dự giải quốc gia sau 5 năm được đào tạo. Với giáo án của học viện JMG toàn cầu, các cầu thủ được đào tạo rất kỹ về kỹ thuật. Tại vòng loại, huấn luyện Franck Durix dẫn dắt đội, nhưng đến vòng chung kết, nhiệm vụ được trao lại cho Graechen, người từng dẫn dắt lứa U19 của Công Phượng, Tuấn Anh… gây tiếng vang lớn vào năm 2014.

HLV Hà Nội quyết làm nên lịch sử ở Cúp Quốc gia

Mục tiêu của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm và câu lạc bộ Hà Nội không gì khác là bảo vệ thành công chức vô địch ở Cúp Quốc gia.

Viết bình luận của bạn