UEFA nhận chỉ trích khi chuẩn bị ra mắt giải đấu mới

Minh Trí

Giải đấu mới của UEFA sẽ có sự góp mặt của nhà vô địch Champions League và ba đội bóng mạnh khác, dự kiến bắt đầu từ năm 2024.

Theo L’Equipe, UEFA dù chưa sẵn sàng nhưng đang lên kế hoạch tổ chức một giải đấu mới, nơi sẽ quy tụ nhà vô địch Champions League và ba đội bóng "rất thành công", hoặc ba đội dẫn đầu bảng xếp hạng của UEFA.

Nguồn tin nói trên cho biết, UEFA muốn tổ chức giải đấu ngay trước thềm mỗi mùa giải Champions League. Giải đấu mini này có 2 trận bán kết và 1 trận chung kết, dự kiến diễn ra vào tháng 8. Địa điểm tổ chức được dự định ở Mỹ, nhằm quảng bá cho bóng đá châu Âu và thu hút thêm quảng cáo.

Việc phải thi đấu liên tục khiến các cầu thủ luôn rơi vào tình trạng quá tải và dễ gặp chấn thương. Ảnh: Getty
Việc phải thi đấu liên tục khiến các cầu thủ luôn rơi vào tình trạng quá tải và dễ gặp chấn thương. Ảnh: Getty

Người đại diện của UEFA nói với AFP: “Đây chỉ là một ý tưởng được đề cập trong hồ sơ dự thảo. Tuy nhiên, chưa điều gì được quyết định”.

Ngoài ra, L'Equipe cũng cho biết giải đấu mới này được đưa vào kế hoạch phát triển bóng đá trong giai đoạn 2024-2027. Biểu hiện rõ nhất chính là việc UEFA đang chào mời các đơn vị truyền hình ở Anh và Pháp mua bản quyền Champions League giai đoạn 2024-2027.

Tuy nhiên, việc tổ chức một giải đấu mới không hoàn toàn tạo ra hứng thú cho các cầu thủ, những người còn đang trong quá trình hồi phục sau một mùa giải căng thẳng và mong muốn dồn toàn bộ sự tập trung cho mùa giải mới.

Sau thông tin nói trên, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp ở Pháp (UNFP) đã lên tiếng để phản đối quyết định từ Liên đoàn bóng đá châu Âu. Theo tổ chức này, giải đấu mới của UEFA không mang lại nhiều ý nghĩa và nó chỉ khiến lịch thi đấu cũng như các ca chấn thương tăng lên.

“UEFA chỉ quan tâm đến lợi nhuận của họ mà không để ý đến sức khỏe cầu thủ cũng như cảm xúc của khán giả”, UNFP nhấn mạnh.

Từ năm 2024, Champions League cũng diễn ra theo thể thức mới. Số đội tham dự tăng từ 32 lên 36. Ở vòng một, mỗi đội sẽ chơi tám trận với các đối thủ khác nhau. Tám đội dẫn đầu sẽ vào thẳng vòng 1/8. Các đội xếp từ thứ chín đến 24 sẽ đấu vòng tròn tính điểm để xác định tám vé đi tiếp còn lại.

UEFA thay đổi thể thức Champions League nhằm chống lại ý tưởng tổ chức Super League của các câu lạc bộ hàng đầu.

Real cài phí giải phóng hợp đồng khổng lồ với Vinicius

Real Madrid đang chuẩn bị ký kết hợp đồng mới với Vinicius Junior kèm theo mức giá giải phóng hợp đồng không tưởng.

Viết bình luận của bạn