Trước Man City, Van Dijk đá cặp với Joe Gomez ở trung tâm hàng thủ. Hai trung vệ này đã phối hợp rất ăn ý để "bắt chết" ngôi sao người Na Uy. Đây là trận thứ hai Haaland không thể ghi bàn tại Ngoại hạng Anh mùa này, sau trận gặp Bournemouth. Anh có khá ít cơ hội do bị kèm chặt suốt 90 phút.
Khi được hỏi sâu hơn về cách Liverpool đánh bại Man City và Haaland, Van Dijk nói thêm: "Chúng tôi chạy rất nhiều và giao tiếp. Hôm nay chúng tôi đã cho thấy điều đó. Phải tốn nhiều sức lực mới giành được 3 điểm.

“Những trận đấu như thế này luôn rất căng thẳng, và điều đó đã diễn ra trong nhưng năm qua. Mọi thứ bắt đầu bằng sự chăm chỉ mà chúng tôi thể hiện trên sân, đó là điều tối thiểu với chúng tôi.
"Đó là những gì các hậu vệ cần phải làm. Đó là những gì bạn phải làm trong mỗi trận đấu. Chỉ cần ban sai sót với tỷ lệ phần trăm nhỏ thôi, họ cũng sẽ trừng phạt bạn”.