Nhân vật chính là Lyra Belacqua, cô bé đang sống cuộc đời nửa hoang dã giữa các học giả của Học viện Jordan, Oxford mà không biết rõ về thân phận thật của mình.
Nhân vật chính là Lyra Belacqua, cô bé đang sống cuộc đời nửa hoang dã giữa các học giả của Học viện Jordan, Oxford mà không biết rõ về thân phận thật của mình.

Vật Chất Tối Của Ngài - Bộ sách thú vị của dòng văn học kì ảo

Minh Phương

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt bộ sách Vật Chất Tối Của Ngài. Tác phẩm kể về chuyến phiêu lưu giữa các thế giới song song của Lyra Belacqua và Will Parry - hai đứa trẻ tầm thường có số phận trói buộc với nhau bởi những thế lực vượt xa thế giới của chính mình.

Điểm đặc biệt trong ấn bản vừa phát hành tại Việt Nam là toàn bộ các trang mở đầu 76 chương của bộ sách đều có hình minh họa do chính tay tác giả Philip Pullman vẽ. Mỗi tập sách cũng có thêm phần phụ lục là những ghi chép bí mật về các thế giới song song - nội dung mới chỉ xuất hiện trong phiên bản sách tiếng Anh gần đây nhất.

Bộ sách còn có phần ngoại truyện "Dương bản đèn chiếu" được tác giả Philip Pullman viết thêm vào năm 2007 - 7 năm sau ngày kết thúc bộ truyện. Đây là một trong số ít phiên bản quốc tế có dịch kèm phần ngoại truyện này.

Tác phẩm đã được dịch sang gần 30 ngôn ngữ tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vật Chất Tối Của Ngài cuốn hút người đọc bởi cốt truyện đa lớp, đa chiều mang tính phiêu lưu và ngôn từ giàu chất điện ảnh.

Bích Tuyết hóa công chúa ma mị trong "Hỏi thế gian tình là gì"

Mới đây, Á quân cuộc thi "The Voice 2019" thuộc team Huấn luyện viên Thanh Hà - Trần Lê Bích Tuyết vừa chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình mang tên "Hỏi thế gian tình là gì". Ca khúc được chính Bích Tuyết cùng tác giả Dư Quốc Vương chắp bút một cách đầy tâm huyết.

Viết bình luận của bạn