Việt Nam đứng vị trí thứ hai về lượng du khách đến Campuchia

M.T

Việt Nam, Campuchia và Lào đang đẩy mạnh việc hợp tác du lịch, tạo thành chuỗi điểm đến lý tưởng cho khách quốc tế trong tương lai.

Đêm hội văn hóa nghệ thuật Campuchia được tổ chức tại khách sạn Rex (quận 1, TPHCM) trong khuôn khổ của Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM 2018 với mục đích thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Campuchia.

Đêm hội có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, ông Lã Quốc Khánh - Phó giám đốc Sở du lịch TPHCM cùng  đại biểu cấp cao 5 nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

 
 Điệu múa quen thuộc của các vũ công.

Đêm hội tái hiện hình ảnh Campuchia ngay tại Việt Nam thông qua các ca khúc mang đậm dấu ấn nước bạn, các điệu múa truyền thống được công nhận là di sản văn hóa… Phát biểu tại đêm hội, Bộ trưởng Bộ Du lịch vương quốc Campuchia Thong Khon gửi lời cảm ơn chân thành đến đại diện Việt Nam vì tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM thành công tốt đẹp.

Theo ông Thong Khon, chỉ từ năm 2017 đến năm 2018, ngành công nghiệp không khói tại quốc gia này đã có những bước tiến nhất định khi số lượng khách du lịch quốc tế đến đất nước tăng 12,7%. Người dân Campuchia bày tỏ mong muốn trong năm 2018, lượng khách du lịch sẽ tăng lên 6,5 triệu người, đến năm 2020 là 7 triệu người và cán mốc 10 triệu người năm 2025.

 
 

Đáp lại tình cảm của đại diện Campuchia, ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM chia sẻ, nếu như ở Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM năm đầu tiên Việt Nam chỉ thực hiện một mình thì đến năm thứ hai, công tác phối hợp với hai nước bạn là Lào và Campuchia được đẩy mạnh, góp phần mang lại sức hấp dẫn cho khách du lịch quốc tế. 

Đồng thời, ông Khánh cho biết chính Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM 2018 đã giúp Việt Nam và Campuchia ngày càng gắn bó đến mức phía nước bạn thường xuyên triển khai các gian hàng quy mô lớn tại hội chợ. Hằng năm, phía Việt Nam đều có những tổ chức trao đổi với Campuchia, điển hình là tại Festival sắp tới.

Đêm hội văn hóa nghệ thuật Campuchia là hoạt động trọng điểm nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM 2018 diễn ra từ ngày 6-8.9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế TP.HCM (SECC). Trước đó, vào tháng 1.2018, Campuchia chính thức công bố danh sách các quốc gia có khách du lịch đến Campuchia nhiều nhất và Việt Nam đứng vị trí thứ hai với 835.000 lượt, sau Trung Quốc là 1,2 triệu lượt. 

 Đại diện Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, Phó chủ tịch UBND TP. Huế, ông Nguyễn Văn Tuấn và Phó chủ tịch UBND TP. Đà Lạt (từ trái sang) tại hội thảo.
Huế, Hội An, Đà Lạt được trao chứng nhận Thành phố du lịch sạch ASEAN

Ngày 7.9, tại TPHCM, Tổng cục Du lịch tổ chức Lễ trao chứng nhận Giải thưởng Du lịch ASEAN. Ba điểm đến nổi tiếng trên của Việt Nam cùng nhiều đơn vị kinh doanh du lịch khác đã được tôn vinh tại sự kiện này.

Viết bình luận của bạn