Nguyễn Cảnh Anh sẽ được HAGL cho Đồng Tháp tại giải hạng Nhất mượn, thi đấu cuối mùa 2020. Ảnh: Fanpage CLB HAGL.
Nguyễn Cảnh Anh sẽ được HAGL cho Đồng Tháp tại giải hạng Nhất mượn, thi đấu cuối mùa 2020. Ảnh: Fanpage CLB HAGL.

V.League sắp đá lại, HAGL tiếp tục cho mượn cầu thủ

BÍCH THÙY

Câu lạc bộ HAGL (Hoàng Anh Gia Lai) tiếp tục để một tài năng trẻ do mình đào tạo đến đội bóng khác thi đấu theo dạng cho mượn, dù V.League 2020 sắp được nối lại.

Hôm 4.9, đội HAGL xác nhận để tiền vệ Nguyễn Cảnh Anh đến câu lạc bộ Đồng Tháp thi đấu trong giai đoạn cuối mùa giải 2020. Theo lịch, Cảnh Anh sẽ di chuyển Đồng Tháp hôm nay 5.9 để bắt đầu việc tập luyện với đội bóng mới.

Nguyễn Cảnh Anh, sinh năm 2000, trưởng thành từ học viện bóng đá HAGL. Anh được đăng ký vào biên chế đội 1 mùa này nhưng gần như không có cơ hội ra sân, khi phải cạnh tranh với những ngôi sao như Tuấn Anh, Xuân Trường hay Minh Vương. Vì thế, việc anh chuyển xuống Đồng Tháp – đội đang thi đấu ở giải hạng Nhất là quyết định đúng đắn, có thể giúp anh thi đấu nhiều hơn.

Cảnh Anh trước đó cũng được gọi lên U22 Việt Nam, để chuẩn bị cho một loạt các giải đấu trong năm 2021. Trước Cảnh Anh, Đồng Tháp cũng mượn thành công một cầu thủ HAGL khác là tiền đạo trẻ Vũ Minh Hiếu. Lúc này, Đồng Tháp đang đứng hạng 10/12 tại giải hạng Nhất nên rất cần chiêu mộ những cầu thủ chất lượng để cán đích an toàn.

Việc cho mượn 2 cầu thủ trẻ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến HAGL, dù VPF thông báo V.League sắp được nối lại vào ngày 26.9 tới. Ở mùa bóng năm nay, đội bóng của bầu Đức cho mượn hàng chục cầu thủ đến các đội V.League, hạng Nhất cho đến cả hạng Nhì. Tuy nhiên, HAGL vẫn đang thi đấu tại V.League 2020 khi đang đứng hạng 6/14 sau 11 vòng đấu.

Công Phượng và đồng đội đá Cúp Quốc gia trên sân không khán giả

Khán giả sẽ không được vào sân theo dõi trận tứ kết Cúp Quốc gia giữa Bà Rịa-Vũng Tàu và TPHCM.

Viết bình luận của bạn