Đầu bếp Chan Kwok Keung vừa có buổi trao đổi kinh nghiệm nấu ăn với gần 100 đầu bếp Việt.
Ông chế biến món thịt heo xào chua ngọt, cơm chiên hải sản và thịt bò sốt tương xí muội dưới sự quan sát của rất nhiều người muốn tìm hiểu về nấu ăn.
Chia sẻ thêm về những đặc trưng của ẩm thực Việt, vị đầu bếp cho hay bản thân rất yêu thích ẩm thực Việt Nam.
Ông cho hay sự khác biệt của những món ăn Việt Nam là sử dụng nhiều rau trong ẩm thực, nhất là các loại rau thơm rau mùi.
Đối với món phở, món ăn đặc trưng của Việt Nam, vị đầu bếp cũng đánh giá rất cao món ăn nay. "Món phở sử dụng nhiều rau tươi, rau mùi vị đặc trưng, ớt, chanh tạo nên hương vị đặc trưng rất ngon. Thịt gà để làm phở, mỳ ở Việt Nam đều được làm từ thịt gà tươi xé ra, xương gà được hầm để làm nước súp rất thanh dịu" - đầu bếp Chan Kwok Keung nói.
Về những món Hoa ở Việt Nam, vị đầu bếp khen ngợi vì toàn bộ đều dùng đồ tươi sống ví dụ như heo sữa quay, cua lột chiên, tôm càng cháy tỏi. Tất cả tạo hương vị mà ông phải nói nói là rất tuyệt vời.
Đầu bếp Chan Kwok Keung đoạt giải vô địch thế giới về ẩm thực Trung Quốc.
Ông là "Đầu bếp trẻ nhất đạt danh hiệu “Master Chef (vua đầu bếp) món Hoa”, được công nhận bởi Viện đào tạo ẩm thực Trung Quốc năm 2009.
Năm 2014, Ông nhận được Danh hiệu “Top ten Master Chef of China” vì những thành tựu xuất sắc và những đóng góp nổi bật của ông trong ngành công nghiệp thực phẩm.