Chân dung của cầu thủ Emiliano Sala được trưng bày trước lối vào trung tâm đào tạo câu lạc bộ FC Nantes năm 2019 sau vụ tai nạn máy bay. Ảnh: AFP
Chân dung của cầu thủ Emiliano Sala được trưng bày trước lối vào trung tâm đào tạo câu lạc bộ FC Nantes năm 2019 sau vụ tai nạn máy bay. Ảnh: AFP

Xét xử người đàn ông trong vụ rơi máy bay khiến cầu thủ Sala thiệt mạng

Hà Anh

David Henderson, người đàn ông bị buộc tội liên quan tới cái chết của cầu thủ bóng đá Argentina Emiliano Sala trong vụ tai nạn máy bay năm 2019 ra tòa ở Cardiff, Anh hôm 18.10. 

David Henderson được cho là đã sắp xếp chuyến bay để đưa cựu tiền đạo Nantes từ Pháp đến Cardiff. Máy bay lao xuống biển gần đảo Guernsey, khiến Sala, 28 tuổi và phi công David Ibbotson thiệt mạng.

David Henderson bị cáo buộc gây nguy hiểm cho an toàn máy bay và đưa hành khách lên máy bay mà không được cấp phép hoặc ủy quyền hợp lệ, theo AFP.

Sala là bản hợp đồng kỷ lục của Cardiff sau mức phí 15 triệu bảng (19 triệu USD) với Nantes trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

Sau khi tới Cardiff để hoàn tất thương vụ, Sala trở về Pháp thu dọn đồ đạc và chia tay các đồng đội ở Nantes. Trên chuyến bay trở về xứ Wales vào ngày 21.1 để tham gia buổi tập đầu tiên, thảm kịch đã xảy ra với Sala.

Thi thể của Sala được tìm thấy vào tháng 2.2019, nhưng thi thể của phi công David Ibbotson vẫn chưa được tìm thấy.

Hai tháng sau khi thi thể của Sala được phát hiện, cha của anh, ông Horacio Sala, qua đời vì một cơn đau tim ở Argentina.

Tháng 3.2020, các nhà điều tra tai nạn hàng không của Anh kết luận Ibbotson không được cấp phép lái máy bay hoặc bay vào ban đêm. Phi công này đã mất kiểm soát và bay quá nhanh khi cố gắng tránh thời tiết xấu.

Chelsea có nhiều cầu thủ ghi bàn nhất Premier League mùa này

Chelsea chứng tỏ chiều sâu đội hình khi có nhiều cầu thủ trong đội ghi bàn ở Premier League cho đến thời điểm hiện tại.

Viết bình luận của bạn