Công nhân của EVNHCMC sửa chữa đường dây điện.
Công nhân của EVNHCMC sửa chữa đường dây điện.

4 chủ nhà trọ bị phạt vì bán điện giá cao cho công nhân

Nam Dương

Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng Ban quan hệ cộng đồng Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã cho biết như trên tại Hội nghị thông tin các hoạt động của tháng tri ân khách hàng năm 2018 do EVNHCMC tổ chức chiều 4.12.

Theo ông Hưng, 4 chủ nhà trọ này (1 ở quận 10 và 3 ở quận Bình Tân) đã bị xử phạt tổng cộng 16 triệu đồng vì đã bán giá điện vượt quá quy định cho các công nhân ở trọ.

Ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC, cho biết việc tuyên truyền bán điện đúng giá cho CN, NLĐ, sinh viên ở trọ trên địa bàn TP luôn được EVNHCMC quan tâm và yêu cầu các công ty điện lực thành viên phải niêm yết giá bán điện theo quy định tại các nhà trọ.

Đồng thời, EVNHCMC đã phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể tuyên truyền về việc bán điện đúng giá cho CN, NLĐ, sinh viên ở trọ cho các chủ nhà trọ trên địa bàn TPHCM. Hiện đã có 65.000  chủ nhà trọ ký cam kết bán điện đúng giá cho CN, NLĐ, sinh viên ở trọ.

Ông Lý cũng cho biết, Tổng đài chăm sóc khách hàng của EVNHCMC 1900545454 luôn sẵn sàng tiếp nhận các thông tin về việc bán điện quá giá quy định và cam kết sẽ giữ bí mật thông tin cho những CN, NLĐ, sinh viên cung cấp thông tin về việc chủ nhà trọ bán điện cao hơn giá quy định cho họ.

Cũng tại hội nghị, EVNHCMC cho biết trong tháng tri ân khách hàng năm nay, EVNHCMC sẽ tổ chức tổng kết chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện với tổng trị giá gần 5 tỉ đồng; lắp đặt miễn phí 5 công trình điện mặt trời áp mái cho các trường học, trường dạy trẻ mồ côi, mái ấm; sửa chữa hệ thống điện và tặng quà nhu yếu phẩm cho 300 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP...

Một góc thung lũng Tà Lọt nhìn về hướng núi Cấm. Ảnh: Lâm Điền
Bừng sáng thung lũng Tà Lọt

Nằm lọt giữa hai dãy núi lớn nhất tỉnh An Giang là Núi Cấm (huyện Tịnh Biên) và Núi Dài (huyện Tri Tôn), Tà Lọt được biết đến như thung lũng “thâm sơn cùng cốc”. Vì vậy mà dù đã hình thành đơn vị hành chính ấp hẳn hoi, nhưng nơi đây vẫn còn nhiều cái “không”: Không nước sạch, không trạm xá và không luôn cả điện lưới... Người dân Tà Lọt sống trong tù mù như chính ánh sáng từ chiếc đèn dầu chong đêm... Thế rồi như chuyện cổ tích, chốn “thâm sơn cùng cốc” ấy bừng sáng...

Viết bình luận của bạn