Trình diễn sử dụng phần mềm quản lí công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Trãi (PK).
Trình diễn sử dụng phần mềm quản lí công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Trãi (PK).

Bệnh viện Nguyễn Trãi áp dụng phần mềm khám chữa bệnh hiện đại

Thế Lâm

Phần mềm quản lí khám chữa bệnh VNPT-HIS hiện đã được triển khai cho hơn 6.920 cơ sở y tế (trong tổng số 13.000 cơ sở y tế trên cả nước).

VNPT-HIS là ứng dụng CNTT quản lí bệnh viện đáp ứng tiêu chí quản lý 3B (Bệnh nhân, Bệnh viện và Bộ Y tế/Bảo hiểm xã hội). VNPT-HIS được xây dựng theo xu hướng công nghệ 4.0, kết nối Internet vạn vật (IoT); công nghệ điện toán đám mây (Cloud), phân tích dữ liệu lớn (BigData), nền tảng di động (Mobility), thiết bị đeo thông minh (Wearable)…

Bên cạnh đó, dựa trên kiến trúc hệ thống mở, VNPT-HIS cho phép kết nối, tích hợp với các thiết bị y tế và hệ thống khác nhau như máy xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thiết bị y tế cá nhân. Phần mềm quản lí bệnh viện này còn liên kết đến các hệ thống quản lí nhà nước như bảo hiểm xã hội, dữ liệu Bộ Y tế và các hệ thống trong nền tảng chính phủ điện tử eGOV.

Sử dụng phần mềm trên smartphone.
Sử dụng phần mềm trên smartphone.

Khi ứng dụng phần mềm khám chữa bệnh VNPT – HIS, Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM) vừa tiết giảm được các chi phí vừa tận dụng được các tiện ích từ công nghệ cho công tác khám và chữa bệnh như: Quản lí cơ sở dữ liệu tập trung; quản lí hồ sơ sức khỏe cá nhân; quản lí tiêm chủng, quản lí kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn; quản lí nhân sự; quản lí tài chính kế toán; quản lý tài sản.v.v…

Ứng dụng phần mềm VNPT-HIS, các bác sĩ của bệnh viện Nguyễn Trãi thuận lợi hơn trong việc truy cập thông tin bệnh nhân, hồ sơ bệnh án, lưu lại quá trình khám chữa bệnh và chẩn đoán, có thông tin đầy đủ về lịch sử bệnh nhân – hỗ trợ quá trình khám chữa bệnh một cách hiệu quả.

Các bác sĩ BV ĐHYD thực hiện phẫu thuật nội soi 3D u thận.
Điều trị những khối u thận nhờ phẫu thuật nội soi 3D

Một bệnh nhân có khối nang 5 cm ở thận bên phải không “lành tính” đã được áp dụng phẫu thuật nội soi 3 chiều - một trong những phương tiện nội soi hiện đại nhất hiện nay để cắt bỏ khối u thận và đã may mắn được xử lý kịp thời khi khối ung thư thận chưa phát triển đến mức phải cắt bỏ toàn bộ thận phải.

Viết bình luận của bạn