Thí sinh làm bài tại Vòng chung kết cuộc thi Saigon Code Tour 2019 (ảnh: PVH).
Thí sinh làm bài tại Vòng chung kết cuộc thi Saigon Code Tour 2019 (ảnh: PVH).

Chung kết Saigon Code Tour: Nguyễn Hy Hoài Lâm đoạt giải Nhất

Thế Lâm

Sau khi trải qua 3 vòng thử thách, gần 100 thí sinh là các coder (lập trình viên) đã hội tụ về trên du thuyền Saigon Princess Cruise tại TP.HCM dự vòng chung kết cuộc thi lập trình Saigon Code Tour 2019.

Saigon Code Tour  2019 được VNG phối hợp tổ chức cùng TopDev, và Big-O Coding là đơn vị hỗ trợ về chuyên môn, phụ trách ra đề cho Saigon Code Tour  liên tiếp cả hai mùa.

Saigon Code Tour là hoạt động hướng đến cộng đồng công nghệ trẻ tài năng, tạo sân chơi lành mạnh và kích thích sáng tạo trong học thuật lập trình và thực tiễn của chuyên môn này.

Theo thầy Phạm Nguyễn Sơn Tùng – CEO và là đồng sáng lập Big-O Coding: “Qua cuộc thi sẽ giúp các bạn trẻ  biết mình còn thiếu những gì để hoàn thiện mình thêm trong tương lai. Những đề thi không phải đặt nặng tính đánh đố, mà nó là những gì bạn rồi sẽ gặp đâu đó trong công việc của mình”.

Trong khuôn khổ Saigon Code Tour, thí sinh được phép trao đổi với nhau. Các vòng thi được tổ chức tại 4 địa điểm khác nhau cùng với những hoạt động vận động, vui chơi thú vị. Gần 330 thí sinh tại TP.HCM, Đà Nẵng và cả những du học sinh người Việt đang về nước nghỉ hè đã tham dự.

Kết quả, giải Nhất thuộc về Nguyễn Hy Hoài Lâm đồng thời cũng đoạt giải Vô địch toàn tour; Lê Phước Định (thí sinh từ Đà Nẵng) đoạt giải Nhì; Lê Xuân An đoạt giải Ba; giải Cộng đồng thuộc về thí sinh Thi Đại Lộc.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp tại chương trình. Ảnh Bình Minh.
Ký kết hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Ngày 22.7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Lễ ký kết hợp tác triển khai Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025"; phối hợp đào tạo nghề nghiệp và tạo việc làm cho học sinh, sinh viên.

Viết bình luận của bạn