Điện thoại có cụm camera phức tạp nhất: Cần đến 41 ốc vít gia cố

Thế Lâm

Mẫu smartphone đang giữ kỉ lục có tỉ lệ màn hình cao nhất thế giới, OPPO Find X, đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam. Tỉ lệ màn hình tràn viền của mẫu smartphone cao cấp này là 93,8% thân máy, và độ phân giải chỉ dừng lại ở Full HD+.

Chính vì có tỉ lệ màn hình so với thân máy cao như vậy nên dù kích cỡ 6,42 inch nhưng Find X vẫn dễ cầm gọn trong tay. Một trong những nét mới của mẫu máy vừa cập bến thị trường Việt này là camera 3D dạng trượt tự động ẩn với phía trước là camera AI 3D 25MP và sau là camera kép AI 16+20MP.

Sức mạnh chụp selfie bằng Find X được sự hỗ trợ của ánh sáng cấu trúc 3D quét đến 15.000 điểm tạo ra bản đồ 3D độ chính xác cao trên khuôn mặt với tỉ lệ sai sót chỉ 1/1.000.000, và sau đó so sánh với khuôn mặt đã đăng kí của chủ sở hữu để mở khóa. Đây cũng là mẫu máy có cấu trúc cụm camera phức tạp nhất thế giới hiện nay và cần đến 41 chiếc ốc vít để gia cố.

Cấu trúc camera trượt phức tạp của Find X cần đến 41 ốc vít để gia cố.
Cấu trúc camera trượt phức tạp của Find X cần đến 41 ốc vít để gia cố.

Điểm mới thứ hai là công nghệ sạc nhanh VOOC chỉ cần 5 phút sạc nhưng có thể sử dụng liên lạc được tới 2 giờ đồng hồ. Còn lại thì những thông tin cấu hình đã được đề cập từ nhiều ngày về trước như chip Snapdragon 845 mới nhất; RAM 8GB, bộ nhớ trong 256GB; màn hình AMOLED với kính Gorilla Glass 5; pin 3.730mAh… Một điểm nhấn về thiết kế ngoại hình của Find X chính là "lớp áo" màu sắc với hai màu đỏ Bordeaux và xanh Glacier.

Xu hướng các tính năng cao cấp sẽ dần được đưa vào phân khúc tầm giá thấp.
Smartphone giá tầm thấp được “đổi ngôi” nhờ tính năng bảo mật Face Unlock

Tính năng mở khóa bằng nhận diện gương mặt (Face Unlock) đầy tiện lợi cho người dùng lâu nay chỉ được đưa vào các dòng smartphone ở phân khúc cao cấp, hoặc chí ít cũng tầm cận cao cấp hoặc tầm trung. Tuy nhiên, Honor 7A sở hữu tính năng này, lại nằm ở phân khúc giá tầm thấp.

Viết bình luận của bạn