Người dùng chọn tải game từ chợ ứng dụng AppGallery. Ảnh: Thế Lâm.
Người dùng chọn tải game từ chợ ứng dụng AppGallery. Ảnh: Thế Lâm.

Gần 60 nhà phát triển game kết nối với kho ứng dụng AppGallery

Thế Lâm

Gần 60 nhà phát triển game hàng đầu Việt Nam đã tham dự sự kiện kết nối với hệ sinh thái của kho ứng dụng AppGallery, với nhiều hỗ trợ cho các nhà phát triển.

AppGallery là kho ứng dụng di động hiện có qui mô đứng thứ ba trên thế giới, chỉ sau Google Play và AppStore. AppGallery hiện đã có hàng triệu ứng dụng dành cho người dùng di động, từ các ứng dụng giải trí, game, mua sắm cho đến ví điện tử, ẩm thực, du lịch...

Tính đến thời điểm này, kho ứng dụng di động AppGallery đã chính thức phủ sóng trên hơn 170 quốc gia và khu vực. Và tính tới Quý II/2020, lượng người dùng hàng tháng đã cán mốc 490 triệu, tăng hơn 100 triệu người dùng so với năm 2019.

Theo ông Đinh Hồng Hà - Giám đốc phát triển hệ sinh thái của Huawei Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng hiện nay của AppGallery đang mở ra cơ hội cho các nhà phát hành game Việt Nam tiếp cận thị trường quốc tế và gặt hái thành công.

Cùng với đó, hệ sinh thái của AppGallery cũng cung cấp những hỗ trợ như công cụ lập trình game, công cụ tăng trưởng, phân tích và tối ưu doanh thu, hệ thống biên tập thông minh... hỗ trợ cho các nhà phát triển tại Việt Nam.

Trong khi đó, 1 trong Top 20 nhà phát hành ứng dụng toàn cầu vào năm 2019 là Amanotes – một doanh nghiệp startup Việt Nam, cũng đã tiến hành hợp tác với AppGallery.

Amanotes được nhiều “ông lớn” công nghệ quốc tế đánh giá cao với sự tăng trưởng nhanh chóng. Tính đến giữa năm 2020, Amanotes đã đạt được hơn 1 tỉ lượt tải xuống trên toàn cầu, và hơn 95 triệu người dùng hàng tháng.

Ông Vũ Nam Hưng - Giám đốc phát hành của Amanotes - cho rằng: “Để có thể vươn tới được tầm nhìn toàn cầu, Amanotes không thể thiếu những người bạn đồng hành. Đó là những đối tác chiến lược về game và âm nhạc để cùng nhau tạo ra sức ảnh hưởng toàn cầu”.

Trong lĩnh vực game mobile, Việt Nam hiện là quốc gia có nhiều studio nằm trong top các nhà phát triển game hàng đầu của Đông Nam Á, có những tựa game thu hút hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Theo ông Lê Văn Hùng – Giám đốc marketing của game studio ABI: “Việc tiếp cận hệ sinh thái lớn và đầy tiềm năng của AppGallery cũng còn giúp chúng tôi đến gần hơn với thị trường Trung Quốc, một trong những thị trường rất lớn của ngành công nghệ game”.

Có thể tải ứng dụng AskNow về smartphone để kết nối gia sư hỗ trợ học tập trực tuyến. Ảnh: Phạm Lộc.
Ứng dụng hỗ trợ học tập trong giai đoạn bình thường mới

Hỗ trợ học sinh Việt học tập hiệu quả trong giai đoạn bình thường mới, ứng dụng AskNow giúp kết nối gia sư, phản hồi trong vòng 20 giây từ khi đặt câu hỏi.

Viết bình luận của bạn