Google tích hợp bộ định tuyến Wifi vào Home. Ảnh: AFP
Google tích hợp bộ định tuyến Wifi vào Home. Ảnh: AFP

Google Home tích hợp tính năng bộ định tuyến Google Wifi

Bảo Trân (The Verge)

Tính năng quản lý bộ định tuyến Google Wifi sắp được đưa vào ứng dụng Google Home. Được biết, tính năng độc lập này sẽ ngừng hoạt động vào tháng 6.2021.

Google đang loại bỏ tính năng Google Wifi chuyên dụng để quản lý bộ định tuyến của mình, đồng thời chuyển chức năng đó sang ứng dụng Google Home để giúp người dùng kiểm soát và quản lý các thiết bị được kết nối ở một nơi và kích hoạt các quy trình dễ dàng hơn.

Việc chuyển đổi sang ứng dụng Google Home này sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn. Đầu tiên, Google sẽ vô hiệu quá hầu hết chức năng của Google Wifi - ứng dụng độc lập - vào ngày 25.5. Bắt đầu từ đó, người dùng sẽ chỉ có thể xem trạng thái mạng hiện tại của họ, còn các thay đổi như thêm bộ định tuyến hoặc điểm truy cập mới sẽ phải thực hiện trong ứng dụng Google Home.

Sau đó, vào khoảng tháng 6, Google sẽ xóa ứng dụng Wifi ra khỏi Cửa hàng Play (Play Store) và Cửa hàng ứng dụng iOS (App Store), quy định tất cả người dùng chỉ sử dụng ứng dụng Google Home đồng thời ngừng hỗ trợ ứng dụng cũ cho người dùng hiện tại.

Google đã bắt tay vào thực hiện thay đổi này kể từ năm 2019, khi ra mắt bộ định tuyến Nest Wifi - bộ định tuyến này chỉ có thể được định cấu hình trong ứng dụng Google Home. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, ứng dụng Google Home vẫn chưa cung cấp nhiều tính năng hữu ích như Google Wifi. Google đã hứa hẹn hỗ trợ cả 2 ứng dụng cho đến khi cập nhật Google Home bao gồm tất cả tính năng có trong Google Wifi. Và đến nay, công ty đã xác nhận sẽ thực hiện lời hứa vào tháng 6 năm nay.

Google chỉ ra rằng, việc di chuyển các thiết lập Wifi hiện có sang ứng dụng Google Home sẽ mang lại một số lợi ích mới bao gồm khả năng sử dụng Trợ lý Google (Google Assistant) cho những việc như tạm dừng kết nối wifi, kiểm tra tốc độ internet hiện tại và thậm chí hiển thị mật khẩu wifi khách trên màn hình Google Nest Hub hoặc Nest Hub Max một số thiết bị.

Di chuyển thiết lập mạng có vẻ là một quá trình tương đối đơn giản, mặc dù Google đã cảnh báo rằng đây là con đường một chiều: Sau khi chuyển sang ứng dụng Google Home, người dùng sẽ không thể quay lại.

Google Chrome hiện phụ đề âm thanh và video ngay trên trình duyệt web cho các thiết bị. Ảnh: AFP
Google Chrome hiện phụ đề video ngay trên trình duyệt web

Tính năng hiện phụ đề âm thanh và video của Google trước đây chỉ dành riêng cho một số điện thoại Pixel và Samsung Galaxy bây giờ đã có trên tất cả các thiết bị.

Viết bình luận của bạn