Google sẽ ra mắt bản gốc của Chrome dành cho Mac của Apple. Ảnh: Apple
Google sẽ ra mắt bản gốc của Chrome dành cho Mac của Apple. Ảnh: Apple

Google sẽ ra mắt bản gốc của Chrome dành cho Mac của Apple

Bảo Trân (Theo The Verge)

Hôm nay 18.11, Google sẽ cho ra mắt Chrome nguyên bản dành cho Mac với hy vọng phiên bản này có thể chạy mượt mà trên dòng thiết bị sở hữu chip M1 mới của Apple.

Theo Mark Chang, giám đốc sản phẩm của Chrome, Google có kế hoạch phát hành phiên bản Chrome chạy nguyên bản trên dòng Mac mới của Apple với bộ xử lý dựa trên Arm ngày 18.11 này. Google đã tung ra phiên bản mới vào hôm qua (17.11) nhưng đã tạm dừng việc giới thiệu vì phiên bản đó đã bị lỗi bất ngờ.

Về lý thuyết, phiên bản gốc của trình duyệt nổi tiếng tốn tài nguyên này có thể chạy hiệu quả hơn trên các máy tính sử dụng công nghệ Arm của Apple. Tuy nhiên, theo nhiều bài đánh giá về MacBook Air, MacBook Pro và mac mini được trang bị chip M1 mới, phiên bản Chrome được xây dựng cho chip Intel đã chạy tốt hơn trên các máy mac mới của Apple. Hy vọng phiên bản gốc này còn có thể phát huy tốt hơn.

Theo Elvin Hu, nhà thiết kế tương tác trong nhóm Chrome, khi có bản cập nhật, người dùng có thể chọn phiên bản Chrome để tải xuống trực tiếp từ trang web của trình duyệt.

Goolge đã bắt đầu tung ra phiên bản Chrome mới vào hôm qua, chào hàng mức tăng hiệu suất Chrome lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Blog của công ty không đề cập bất kỳ điều gì về phiên bản được tối ưu hóa cho các máy Mac dựa trên Arm của Apple.

Từ khóa: Apple
TPHCM đứng đầu danh sách được du khách Việt tìm kiếm trên Google. Ảnh: Ngọc Lê
TPHCM là điểm đến được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất qua Google

TPHCM là điểm đến được nhiều du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất qua Google trong giai đoạn nhu cầu du lịch đang dần phục hồi.

Viết bình luận của bạn